Giới thiệu sách mới

25/09/2024 10:18

Giáo trình Quản lý thị trường bất động sản

Thị trường bất động sản là quá trình giao dịch hàng hoá bất động sản giữa các bên có liên quan. Tại Việt Nam, đây là nơi diễn ra các hoạt động mua bán, chuyển nhượng, cho thuê, thế chấp và các dịch vụ khác... giữa các chủ thể trên thị trường mà ở đó vai trò quản lý nhà nước có tác động quyết định đến sự thúc đẩy phát triển hay kìm hãm hoạt động kinh doanh trên thị trường bất động sản.

Thị trường bất động sản là một thị trường quan trọng, chiếm tỷ trọng cao và có ảnh hưởng lớn đối với sự phát triển của mỗi nền kinh tế. Ngày nay thị trường bất động sản đã trở thành một bộ phận không thể thiếu trong hệ thống các loại thị trường của nền kinh tế quốc dân, nó có những đóng góp đáng kể vào việc ổn định xã hội và thúc đẩy nền kinh tế đất nước trong hiện tại và tương lai.

Do vậy, quản lý thị trường bất động sản là một yêu cầu rất cần thiết đối với nền kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa. Giáo trình "Quản lý thị trường bất động sản" là công trình của tập thể tác giả giảng viên khoa Quản lý đất đai Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội biên soạn.

Nội dung cuốn giáo trình gồm 3 chương:

1. Chương 1: Bất động sản và thị trường bất động sản
  2. Chương 2: Kinh doanh bất động sản
  3. Chương 3: Quản lý nhà nước đối với thị trường bất động sản

Cuốn giáo trình được biên soạn bởi các tác giả: Nguyễn Thị Khuy, Trần Thị Thu Hoài, Thái Thị Lan Anh. Nxb. Giao thông vận tải, 2024. -228tr.

Hiện nay, cuốn sách được phục vụ tại phòng Đọc - Mượn (P. B104 nhà B) Trung tâm Thư viện và Công nghệ thông tin.

Chúng tôi luôn sẵn sàng và rất hân hạnh được phục vụ Quý bạn đọc!