25/09/2024 10:18

Giáo trình Tin học ứng dụng trong quản lý đất đai. Tập 1

Nhu cầu phát triển hệ thống Quản lý đất đai hiện đại, tạo điều kiện cung cấp các thông tin về đất đai đáp ứng yêu cầu của đất nước trong thời kỳ công nghệ thông tin phát triển. Xu hướng ứng dụng những công nghệ khoa học - kỹ thuật tiên tiến trong công tác quản lý đất đai phục vụ điều tra cơ bản về đất đai; lập và điều chỉnh quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất; theo dõi, giám sát quản lý, sử dụng đất; đo đạc bản đồ địa chính, đăng ký đất đai; giá đất... Tất cả những hoạt động này thông qua việc ứng dụng công nghệ thông tin được gắn kết, tích hợp thành hệ thống thông tin đất đai đa mục tiêu, là nền tảng chia sẻ và trao đổi thông tin với các ngành và lĩnh vực có liên quan hỗ trợ phát triển chính phủ điện tử.

Xác định được mục tiêu đào tạo nguồn nhân lực có khả năng nắm bắt những xu hướng thông tin mới và áp dụng các công nghệ hiện đại trong quản lý và phát triển tài nguyên đất đai, trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội đã xây dựng chương trình đào tạo ngành Quản lý đất đai trong đó tăng cường thời lượng các học phần về Tin học ứng dụng trong quản lý đất đai. Để phục vụ cho việc giảng dạy, học tập và nghiên cứu của giảng viên, sinh viên trong trường, tập thể giảng viên khoa Quản lý đất đai đã biên soạn cuốn giáo trình "Tin học ứng dụng trong quản lý đất đai."

Cuốn giáo trình trên cần thiết cho tất cả các đối tượng sinh viên ngành Quản lý đất đai, ngành Bất động sản. Bố cục của giáo trình gồm 3 chương:

1. Chương 1: Tổng quan về ứng dụng bản đồ số trong ngành Quản lý đất đai
  2. Chương 2: Thành lập bản đồ số
  3. Chương 3: Biên tập, chuẩn hóa bản đồ số
  4. Chương 4: Một số ứng dụng trong quản lý đất đai

Cuốn giáo trình do các tác giả sau biên soạn: Bùi Thị Cẩm Ngọc, Vũ Lệ Hà, Đào Mạnh Hồng. Nxb. Giao thông vận tải, 2024. -235tr.

Hiện cuốn sách đang được lưu trữ và phục vụ tại phòng Đọc - Mượn B.104 nhà B Thư viện Trường.
    Hân hạnh được phục vụ Quý bạn đọc ./.