15/05/2020 02:10

Khoa học Tài nguyên và Môi trường số 28 năm 2019

TRONG SỐ NÀY:

NGHIÊN CỨU:

Trịnh Thị Thủy, Vũ Thị Mai: Nghiên cứu khả năng xử lý Amoni(NH+) trong giếng khoan hộ gia đình bằng xơ dừa

Phạm Quý Nhân, Trần Thành Lê, Tạ Thị Thoảng: Lựa chọn khai thác tối ưu nhằm tránh xâm nhập mặn đối với các lỗ khoan khai thác nước dưới đất các tầng chứa nước ven biển, Lấy ví dụ tỉnh Ninh Thuận.

Nguyễn Hải Đông, Đỗ Thị Phương Thảo, Doãn Thị Thái Hòa, Trần Thị Hiền: Kết hợp sử dụng ảnh viễn thám Landsat và sentinel – 2 trong giám sát biến động bờ biển khu vực tỉnh Quảng Nam

Lâm Thị Hằng, Phạm Mạnh Cường, Lê Thị Mai Oanh…: Nâng cao khả năng quang xúc của vật liệu G – C3N4 pha tạp Vanadi bằng phương pháp khuấy nhiệt.

Nguyễn Thị Phương Mai: Nghiên cứu khả năng loại bỏ phenol trong dịch tiền thủy phân Lignocellulose ứng dụng sản xuất Ethanol.

Đỗ Thị Bính, Lê Thu Trang: Ứng dụng phương pháp hồi quy bội tính toán dự báo mực nước lớn nhất tại trạm Tân Châu trên sông Tiền.

Phạm Quý Nhân, Trần Vũ Long, Trần Thành Lê …: Nghiên cứu xây dựng tường chắn ngầm làm tang khả năng khai thác nước dưới đất và giảm xâm nhập mặn đối với các tầng chứa nước ven biển tỉnh Ninh Thuận.

Nguyễn Thị Hồng Loan, Phạm Ngọc Thạch: Ứng dụng IoT vào bài toán quản lý thiết bị điện tự động trong trường đại học.

Lê Việt Hùng, Trần Thùy Chi, Phùng Thị Linh: Đề xuất giải pháp giảm thiểu lượng nước thất thoát cho mạng lưới cấp nước thành phố Bắc Giang.

Nguyễn Phương Tú, Bùi Thị Thanh Thủy, Vũ Kim Hạnh: Nâng cao hiệu quả quản lý chất thải rắn và nước thải tại bệnh viện đa khoa Hà Đông nhằm hướng tới phát triển bền vững

Nguyễn Thị Lệ Hằng, Phạm Thị Thu Hương, Trần Thị Thu Trang: Ứng dụng ảnh hưởng hồng ngoại Landsat – 8 TIRS nghiên cứu ự phân bố nhiệt độ bề mặt huyện Lộc Bình, tỉnh Lạng Sơn.

Lê Việt Hùng, Trần Thùy Chi, Phùng Thị Linh: Đánh giá chất lượng nước mặt phục vụ sản xuất nông nghiệp huyện Gia Lộc, tỉnh Hải Dương.

Lương Thanh Tâm, Trương Đức Cảnh, Phạm Đức Tiến: Hiện trạng sử dụng, cung cấp nước sạch sinh hoạt tại xã Khánh An, huyện U Minh, tỉnh Cà Mau và đề xuất giải pháp nâng cao hiệu quả cấp nước cho người dân.

Lê Thị Thu Hà, Ninh Thị Kim Anh: Ứng dụng viễn thám và GIS thành lập bản đồ hiện trạng diện tích mảng xanh trong mối quan hệ dân số khu vực thành phố Hà Nội năm 2015.

Nguyễn Ngọc Linh: Nghiên cứu ứng dụng hàm phân phối chuẩn trong xử lý số liệu quan trắc môi trường nước biển Miền Trung Việt Nam

Nguyễn Hồng Đăng: Nghiên cứu hiệu quả các mô hình thug om rác và yếu tố ảnh hưởng trên một số quận nội thành ở thành phố Đà Nẵng.

Trần Thị Hòa: Thực trạng công tác quản lý và sử dụng đất của một số tổ chức kinh tế được nhà nước giao đất, cho thuê đất tại huyện Hoài Đức, TP Hà Nội.

TRAO ĐỔI, TIN TỨC VÀ SỰ KIỆN

Nguyễn Đức Mạnh: Lễ tuyên dương, khen thưởng sinh viên đạt thành tích xuất sắc trong học tập và nghiên cứu khoa học năm 2019

Lê Hạnh