31/08/2020 03:39

Tác giả: Nguyễn Khánh Diệu Hồng

Nhà xuất bản: Khoa học và Kỹ thuật

Năm xuất bản: 2016

Ngày nay, nhu cầu sử dụng nhiên liệu và sản phẩm dầu mỏ phát triển mạnh mẽ. Nguồn nhiên liệu ngày càng cạn kiệt, con người ngày càng phải sử dụng nguyên liệu kém chất lượng để chế biến, nhưng lại mong muốn thu được các sản phẩm dầu có chất lượng tốt hơn. Một trong các hướng nâng cao chất lượng sử dụng các sản phẩm dầu mỏ là phải tìm ra các loại phụ gia phù hợp để thúc đẩy quá trình cháy tốt hơn, hoàn toàn hơn cho nhiên liệu.

Nhiên liệu sinh học ngoài chức năng như một phụ gia, tăng cường oxy cho quá trình cháy, còn có thể thay thế nhiên liệu khoáng đang ngày càng cạn kiệt. Việt Nam nằm trong vùng nhiệt đới sẽ là nguồn cung cấp nguyên liệu vô tận cho quá trình sản xuất nhiên liệu như biodiezel, etanol sinh học, dimetyl ete,....

Với mục đích thiết thực và mang ý nghĩa thời sự, cuốn sách "Nhiên liệu sạch" của tác giả Nguyễn Khánh Diệu Hồng sẽ mang đến cho sinh viên đại học và sau đại học khoa Môi trường chuyên ngành Đảm bảo chất lượng và an toàn thực phẩm những kiến thức tổng quát, sâu hơn về sản xuất và sử dụng nhiên liệu sạch thân thiện môi trường hiện nay.

Nội dung cuốn sách bao gồm 9 chương:

• Chương 1: Tầm quan trọng của nhiên liệu mới thân thiện môi trường
  • Chương 2: Sản xuất nhiên liệu sạch
  • Chương 3: Phụ gia dầu mỏ để pha chế tạo ra nhiên liệu sạch
  • Chương 4: Nhiên liệu nhũ hóa aqualine
  • Chương 5: Nhiên liệu sinh học biodiezel
  • Chương 6: Nhiên liệu sinh học xăng etanol
  • Chương 7: Nhiên liệu sinh khối biomas
  • Chương 8: Nhiên liệu hydro
  • Chương 9: Giới thiệu về năng lượng tái tạo.