15/06/2020 04:56

Giáo trình Kiểm soát chất lượng thực phẩm và đồ uống

Tác giả: Nguyễn Văn Lợi

Nhà xuất bản: Bách khoa Hà Nội

Năm xuất bản: 2017

Đất nước ta đang trên đà phát triển và hội nhập không ngừng, đời sống của người dân cũng ngày càng được cải thiện, đi đôi với nhu cầu ăn, ở, mặc. Vấn đề ăn ở đây không chỉ có ăn no mà cần ăn sạch, ăn ngon, ăn an toàn. Chính vì thế, kiểm soát chất lượng thực phẩm và đồ uống là biện pháp kiểm soát chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm.

Cuốn giáo trình "Kiểm soát chất lượng thực phẩm và đồ uống" của tác giả Nguyễn Văn Lợi đã trình bày một cách logic và khái quát chung về thực phẩm và chất lượng thực phẩm, đến các sản phẩm thực phẩm cụ thể, các biện pháp kiểm soát chất lượng thực phẩm và đồ uống. Trong mỗi loại thực phẩm đều được nhấn mạnh đến chỉ tiêu kiểm soát chất lượng và yếu tố vệ sinh an toàn thực phẩm. Giáo trình được chia làm 4 chương:

  • Chương 1: Khái quát về thực phẩm và đồ uống
  • Chương 2: Kiểm soát chất lượng các mặt hàng thực phẩm thực vật
  • Chương 3: Kiểm soát chất lượng các mặt hàng thực phẩm động vật
  • Chương 4: Các giải pháp, biện pháp kiểm soát chất lượng thực phẩm và đồ uống.

Giáo trình này được dùng để giảng dạy cho sinh viên hệ Đại học khoa Môi trường chuyên ngành Đảm bảo chất lượng và an toàn thực phẩm Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội.

 

Lên đầu trang