Tác giả: Lương Đức Phẩm
Nhà xuất bản: Giáo dục Việt Nam
Năm xuất bản: 2012
Hiện nay, người ta quan niệm lên men là một quá trình nuôi cấy vi sinh vật hoặc sử dụng enzyme tác dụng lên cơ chất nào đó để thu được sản phẩm mới. Các sản phẩm lên men ngày một phong phú và gia tăng, chiếm tỷ lệ trọng khá lớn trong các đồ uống và thực phẩm chế biến của con người.
Giáo trình "Công nghệ lên men" của tác giả Lương Đức Phẩm được dùng cho sinh viên khoa Môi trường chuyên ngành Đảm bảo chất lượng và an toàn thực phẩm Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội gồm 10 chương: ba chương đầu sơ qua về cơ sở hóa sinh và vi sinh của công nghệ lên men. Các chương sau là các quá trình công nghệ sản xuất một số sản phẩm lên men.