09/09/2020 11:33

Độc chất và an toàn thực phẩm. Tập 2

Chủ biên: Trần Lệ Thu, Lê Huy Bá

Biên soạn: Nguyễn Thị Ngọc Hợi, Huỳnh Thành Đạt, Nguyễn Thị Thu Sang, Nguyễn Thủy Hà

Nhà xuất bản: Khoa học và Kỹ thuật

Năm xuất bản: 2019

   Thực phẩm luôn có một ý nghĩa quan trọng đối với sức khỏe con người, sử dụng thực phẩm không hợp vệ sinh, không an toàn đều có thể bị ngộ độc. Độc chất, độc tố thực phẩm gây ra ngộ độc thực phẩm, xuất hiện bằng hai con đường:

  • Độc chất và độc tố có sẵn trong các loại thực phẩm.
  • Độc chất ngoại lai xâm nhiễm vào thực phẩm qua nguyên liệu, chế biến, bảo quản và kể cả khi đang sử dụng.

     Cuốn sách "Độc chất và an toàn thực phẩm" ra đời nhằm phục vụ cho các bài học trong các trường đại học hoặc là tài liệu tham khảo cho sinh viên ngành An toàn thực phẩm. Nội dung cuốn sách này gồm:

  • An toàn thực phẩm khi sử dụng Vitamin quá liều, gây độc tính
  • An toàn thực phẩm với các Acid amin chứa lưu huỳnh oxy hóa
  • Cafein trong chế độ ăn kiêng và độc tính của nó
  • Phân tích rủi ro và lợi ích của việc bổ sung vitamin
  • Dinh dưỡng cho bệnh nhân sau khi ngộ độc do nhiễm khuẩn
  • Hệ thống quản lý an toàn thực phẩm HACCP CODEX
  • Hành vi con người và vấn đề an toàn thực phẩm trong cộng đồng
  • Quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm
  • Công tác đảm bảo an toàn thực phẩm

    Thư viện trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội xin trân trọng giới thiệu với bạn đọc cuốn "Độc chất và an toàn thực phẩm" tập 2. Sách do Nhà xuất bản Khoa học và Kỹ thuật tặng và được phục vụ tại Phòng Đọc - mượn (tầng 1 - nhà B).

Lên đầu trang