14/09/2020 04:11

Giáo trình Hệ thống quản lý chất lượng môi trường

Chủ biên: Hoàng Thị Huê

Biên soạn: Nguyễn Khánh Linh, Tạ Thị Yến, Bùi Thị Thu Trang

Nhà xuất bản: Khoa học Tự nhiên và Công nghệ

Năm xuất bản: 2020

Ngày nay, bảo vệ môi trường đã trở thành một vấn đề mang tính toàn cầu và trở thành một nội dung quan trọng trong các chiến lược và mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của mỗi quốc gia. Với mục đích xây dựng và áp dụng một phương thức tiếp cận chung về quản lý môi trường, tăng cường khả năng đo được các kết quả hoạt động của môi trường, tạo điều kiện thuận lợi cho thương mại quốc tế. Năm 1993, Tổ chức Tiêu chuẩn hóa quốc tế ISO đã triển khai xây dựng Bộ Tiêu chuẩn ISO 14000 nhằm tiến tới thống nhất áp dụng Hệ thống Quản lý môi trường, đảm bảo sự phát triển bền vững trong từng quốc gia, trong khu vực và quốc tế.

Nhằm trang bị kiến thức cho ngành Quản lý tài nguyên và môi trường và ngành Công nghệ kỹ thuật môi trường, nhóm tác giả trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội đã biên soạn cuốn "Giáo trình Hệ thống quản lý chất lượng môi trường". Giáo trình này gồm 3 chương:

• Chương 1: Tổng quan về Bộ Tiêu chuẩn ISO 14000
  • Chương 2: Các yêu cầu và các bước thực hiện của hệ thống quản lý môi trường theo tiêu chuẩn 14001:2015
  • Chương 3: Xây dựng và áp dụng hệ thống quản lý môi trường theo tiêu chuẩn ISO 14001:2015

Điểm mới và đáng lưu ý của giáo trình là giáo trình đi từ cơ sở lý thuyết đến thực hành, giúp người học dễ dàng tìm hiểu và tổng hợp Bộ Tiêu chuẩn ISO 14000 cũng như áp dụng kiến thức thực tế. Cuốn giáo trình do các giảng viên khoa Môi trường trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội biên soạn và được phục vụ tại phòng Đọc - Mượn (tầng 1 nhà B).

Trân trọng giới thiệu cuốn giáo trình tới bạn đọc!