21/10/2020 03:04

Ecological Engineering: Principles and Practice = Kỹ thuật sinh thái: Lý thuyết đến thực tiễn

Tác giả: Patrick C. Kangas

Nhà xuất bản: CRC Press

Năm xuất bản: 2004

Mục đích của cuốn sách này nhằm giới thiệu tới quý bạn đọc về lĩnh vực kỹ thuật sinh thái. Đây thực sự là một cuốn sách hay về các hệ sinh thái và cách chúng ta có thể giải quyết các vấn đề về môi trường khác nhau. Sinh quyển của Trái đất chứa vô số các hệ sinh thái hiện có và các hệ sinh thái chưa từng tồn tại trước đây được tạo ra bằng cách trộn các loài và các quá trình địa hóa với nhau theo những các mới.

Nhiều ứng dụng khác nhau đang sử dụng hệ sinh thái cũ lẫn sinh thái mới nhưng chưa thống nhất. Kỹ thuật sinh thái đang nổi lên như một ngành học cung cấp các nguyên tắc để hiểu và thiết kế tất cả các quy mô của hệ sinh thái và các ứng dụng của nó. Cuốn sách này đã đưa ra 3 nguyên tắc chính:

• Chữ ký năng lượng
  • Tự tổ chức
  • Sự cố định

"Ecological Engineering: Principles and Practice" = "Kỹ thuật sinh thái: Lý thuyết và thực hành" đáp ứng nhu cầu của ngành học bằng cách mô tả các khái niệm và lý thuyết sinh thái và chứng minh các ứng dụng của chúng đối với các hệ sinh thái đã xây dựng. Nó trình bày các ứng dụng rộng rãi và dễ nhìn thấy của kỹ thuật sinh thái bao gồm xử lý đất ngập nước, mô hình thu nhỏ, hệ thống ủ phân, sinh thái phục hồi, kỹ thuật sinh học đất và kiểm soát các loài xâm lấn.

Cuốn sách này được phục tại phòng Đọc - mượn (tầng 1 nhà B) thư viện trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội.

Trân trọng giới thiệu cuốn sách này tới quý bạn đọc!