22/09/2020 09:58

Agroecology: The Science Of Sustainable Agriculture = Sinh thái học nông nghiệp: Khoa học nông nghiệp bền vững

Tác giả: Miguel A Altieri, John G. Farrell, Susanna B. Hecht, Matt Liebman,...

Lần xuất bản: Second Edition

Nhà xuất bant: CRC Press

Nâm xuất bản: 2019

     Nông nghiệp là một môn khoa học, là thực hành sản xuất và là một phần của phong trào xã hội đi đầu trong việc chuyển đổi hệ thống lương thực sang bền vững. Nó được xây dựng dựa trên nền tảng sinh thái của hệ thống nông nghiệp, nông học: Hệ sinh thái của các hệ thống lương thực bền vững. Cuốn sách này cung cấp nền tảng thiết yếu để hiểu tính bền vững trong tất cả các thành phần của nó: nông nghiệp, sinh thái, kinh tế, xã hội, văn hóa và thậm chí cả chính trị.

     Cuốn sách đưa ra những trường hợp về sự thay đổi hệ thống lương thực và lý do tại sao mô hình sản xuất và phân phối thực phẩm công nghiệp hiện nay không bền vững. Điểm mới trong cuốn sách là các chương về chăn nuôi và thay đổi xã hội trong hệ thống lương thực, nhấn mạnh vào tác động của biến đổi khí hậu đối với nông nghiệp. Tập trung nhiều hơn vào vấn đề sức khỏe liên quan đến thực phẩm,

     Cuốn sách này được phục vụ tại phòng Đọc - mượn (tầng 1 nhà B) thư viện trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội.

     Trân trọng giới thiệu cuốn sách tới quý bạn đọc!

Lên đầu trang