07/10/2020 02:08

Nguyên lý quản trị chuỗi cung ứng = Essentials of supply chain management

Tác giả: Michael H. Hugos

Dịch: Phan Đình Mạnh

Nhà xuất bản: Thế giới; Công ty Cổ phần Sách Alpha

Năm xuất bản: 2017

Cuốn sách này hướng tới ba độc giả: chủ doanh nghiệp - người quyết định mô hình chuỗi cung ứng phù hợp cũng như chi phí bỏ ra cho nó, các nhà quản lý và nhân viên - những người sớm muộn gì cũng phải chịu trách nhiệm thiết lập và điều hành một phần của chuỗi cung ứng, và cuối cùng là những ai mong muốn nhanh chóng được tiếp cận và tham gia vào các cuộc trao đổi về cơ hội và cũng như thách thức mà chuỗi cung ứng mang lại. Những khái niệm và kỹ thuật được trình bày ở đây đều rất thông dụng và ai cũng có thể sử dụng khi bàn luận về đề tài quản lý chuỗi cung ứng.

Ba chương đầu tiên sẽ cung cấp cho độc giả những nguyên lý mang tính cơ sở và phương thức vận hành của bất kỳ chuỗi cung ứng nào. Bốn chương tiếp theo trình bày những kỹ thuật, công nghệ và phương tiện được sử dụng để cải thiện quá trình vận hành nội bộ và hợp tác hiệu quả hơn với khách hàng cũng như các nhà cung cấp trong chuỗi cung ứng. Chương 7 sẽ giới thiệu những ý tưởng cụ thể về việc sử dụng công nghệ thông tin và truyền thông xã hội cùng những trò chơi mô phỏng thời gian thực nhằm khuyến khích tính tương tác trong chuỗi cung ứng. Ba chương cuối sẽ cho các bạn thấy làm thế nào để tìm kiếm những cơ hội gây dựng chuỗi cung ứng và phản ứng sao cho hiệu quả để khai thác tối đa những cơ hội này.

Cuốn sách được phục vụ tại phòng Đọc - mượn (tầng 1 nhà B) thư viện Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội.

Trân trọng giới thiệu cuốn sách tới quý bạn đọc!