13/04/2021 09:12

Tác giả: Nguyễn Vĩnh Thanh, Đồng Thanh Hải

Nhà xuất bản: Khoa học Tự nhiên và Công nghệ

Năm xuất bản: 2020

Việt Nam là quê hương của nhiều loài thú có tầm quan trọng toàn cầu, nhiều trong số đó không tìm thấy ở nơi nào khác. Nước ta rất nỗ lực để bảo tồn chúng mặc dù nhiều loại vẫn đang suy giảm về số lượng.

Bên cạnh đó, quốc tế cũng đã hỗ trợ chúng ta ngăn chặn sự tuyệt chủng của nhiều loại đặc biệt là linh trưởng. Thật không may, điều này đã không xảy ra đối với các động vật có vú khác, nhiều động vật có vú đã bị tuyệt chủng ở Việt Nam. Cuốn sách: "Thú Việt nam. Tập 1" được viết bởi người bạn và đồng nghiệp của tác giả Nguyễn Vĩnh Thanh đã phân loại ra các loại thú khác nhau. Qua cuốn sách bạn đọc sẽ thấy Thú Việt Nam hữu ích, nó sẽ kích thích sự quan tâm hơn nữa đến các loài thú của Việt Nam và giúp nỗ lực bảo tồn hơn nữa ở một số đất nước có tầm quan trọng như thế đối với đa dạng sinh học của khu vực Đông Dương.

Cuốn sách được phục vụ tại phòng Đọc - mượn (Tầng 1 nhà B) Thư viện trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội.

Trân trọng giới thiệu cuốn sách tới Quý bạn đọc!