16/04/2021 03:07

Giáo trình Kinh tế vĩ mô

Chủ biên: Đỗ Thị Dinh

Biên soạn: Tống Thị Thu Hòa, Cao Thị Bích Ngọc, Vũ Quang Hải

Nhà xuất bản: Lao động - Xã hội

Năm xuất bản: 2021

Kinh tế học vĩ mô - một bộ phận cơ bản của kinh tế học. Với tư cách là một môn khoa học cơ sở, nghiên cứu các hiện tượng của tổng thể nền kinh tế như: vay nợ của chính phủ đến tăng trưởng kinh tế của một đất nước, quan hệ giữa thất nghiệp và lạm phát, các chính sách nhằm ổn định nền kinh tế.

Để thu hút ý kiến của bạn đọc và thực hiện yêu cầu nâng cao tính thời sự, tính hiện đại cũng như chất lượng nội dung môn học, Bộ môn Kinh tế học, Khoa Kinh tế Tài nguyên và Môi trường, Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội đã tái bản lần thứ nhất cuốn: "Giáo trình Kinh tế vĩ mô".

Nội dung cuốn giáo trình gồm có 7 chương:

Chương 1: Giới thiệu môn học và hạch toán thu nhập quốc dân

Chương 2: Tăng trưởng kinh tế

Chương 3: Tổng cầu và tổng cung

Chương 4: Tổng cầu và chính sách tài khóa

Chương 5:Tiền tệ và chính sách tiền tệ

Chương 6: Lạm phát và thất nghiệp

Chương 7: Kinh tế vĩ mô của nền kinh tế mở

Cuốn giáo trình được phục vụ tại phòng Đọc - Mượn (tầng 1 - nhà B) Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội

Trân trọng được phục vụ Quý bạn đọc!