08/12/2022 09:54

Giáo trình Lý thuyết sai số

Chủ biên: Đặng Nam Chinh

Biên soạn: Nguyễn Xuân Bắc, Bùi Thị Hồng Thắm, Trần Thị Thu Trang, Ninh Thị Kim Anh

Nhà xuất bản: Lao động

Năm xuất bản: 2022

Số trang: 227tr.

Cùng với tiến trình phát triển của lĩnh vực trắc địa và bản đồ, lý thuyết sai số luôn đóng vai trò là môn học cơ sở, có vị trí quan trọng trong mô tả, đánh giá chất lượng đo và xử lý các kết quả đo. Nắm vững lý thuyết sai số, người làm công tác đo đạc ngoại nghiệp sẽ thực hiện tốt các thao tác đo, sử dụng tốt các dụng cụ hay máy móc đo, áp dụng quy trình đo phù hợp để nhận được bộ số liệu đo tốt nhất trong điều kiện đo cụ thể.

Với kiến thức của lý thuyết sai số, người làm công tác xử lý số liệu sẽ làm tốt các nhiệm vụ phân loại, đánh giá, mô tả số liệu đo và áp dụng các thuật toán phù hợp để xử lý số liệu đo nhằm nhận kết quả với độ tin cậy cao nhất cùng với các thông tin chuẩn xác và độ tin cậy của kết quả sau xử lý.

Cuốn Giáo trình Lý thuyết sai số được nhiều tác giả biên soạn. Hầu hết nội dung lý thuyết của các chương được làm sáng tỏ qua các ví dụ cụ thể. Gồm có 3 chương:

• Chương 1: Lý thuyết sai số
  • Chương 2: Bình sai điều kiện
  • Chương 3: Bình sai gián tiếp

Cuốn giáo trình được phục vụ tại phòng Đọc - Mượn (tầng 1 - nhà B) Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội

Trân trọng được phục vụ Quý bạn đọc!