25/10/2022 11:29

Giáo trình Xử lý số liệu trắc địa

Chủ biên: Bùi Thị Hồng Thắm, Đặng Nam Chinh

Nhà xuất bản: Lao động

Năm xuất bản: 2022

Số trang: 162tr.

Mỗi cử nhân Trắc địa cần được trang bị những kiến thức về xử lý số liệu. Kiến thức này được giới thiệu trong môn học Xử lý số liệu trắc địa. Mục đích là tiếp tục củng cố thêm những kiến thức lý thuyết đã học trong môn Lý thuyết sai số, vận dụng và mở rộng thêm những kiến thức đó vào giải quyết một số bài toán thường gặp trong trắc địa, xử lý các tập hợp dữ liệu đo phân bố trong không gian hay các dữ liệu quan trắc theo chuỗi thời gian và nội suy dựa vào các số liệu đo rời rạc, xác định các tham số của một hàm số theo phương pháp xấp xỉ hàm dựa trên số liệu thực nghiệm.

Trong cuốn Giáo trình Xử lý số liệu trắc địa, ngoài những nội dung liên quan đến bình sai lưới tác giả còn trình bày thêm phương pháp xấp xỉ hàm và một số thuật toán nội suy thường sử dụng. Người học nắm vững những kiến thức này sẽ giải quyết tốt các vấn đề liên quan nằm trong các môn học của trắc địa, bản đồ cũng như một số nhiệm vụ khác thuộc lĩnh vực khoa học Trái Đất.

• Cuốn giáo trình gồm 3 chương:
  • Chương 1: Bình sai trong trắc địa
  • Chương 2: Phân tích thống kê và xấp xỉ hàm
  • Chương 3: Nội suy và các ứng dụng

Cuốn giáo trình được phục vụ tại phòng Đọc - Mượn (tầng 1 - nhà B) Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội

Trân trọng được phục vụ Quý bạn đọc!