31/10/2022 10:24

Giáo trình Ứng dụng GNSS trong thành lập, hiện chỉnh và sử dụng bản đồ

Giáo trình Ứng dụng GNSS trong thành lập, hiện chỉnh và sử dụng bản đồ được biên soạn theo đề cương chi tiết học phần cùng tên trong Khung chương trình đào tạo chuyên ngành Kỹ thuật Trắc địa - Bản đồ của Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội. Mục tiêu của giáo trình nhằm nâng cao kiến thức về công nghệ GPS nói riêng và GNSS nói chung đồng thời cung cấp cho học viên những kiến thức lý thuyết về công nghệ đo GNSS động để học viên có thể áp dụng vào thực tiễn sản xuất và giải quyết các nhiệm vụ nghiên cứu khoa học. Trên cơ sở các kiến thức đã học này, học viên lập các phương án kỹ thuật đo vẽ bản đồ hoặc hiện chỉnh bản đồ tỷ lệ lớn khi sử dụng công nghệ GNSS. Bên cạnh đó, học viên còn có khả năng nghiên cứu để chủ động, sáng tạo trong khai thác sử dụng các thiết bị GNSS và các phần mềm xử lý số liệu GNSS trong thực tiễn công việc của ngành.

Cuốn giáo trình được biên soạn gồm 3 chương và sau mỗi chương đều có các câu hỏi ôn tập:

• Chương 1: Khái quát về công nghệ hệ thống vệ tinh dẫn đường toàn cầu và các phương pháp định vị
  • Chương 2: Ứng dụng GNSS trong thành lập và hiện chỉnh bản đồ
  • Chương 3: Máy GNSS cầm tay và các ứng dụng

Thư viện trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội chào đón các bạn đến đọc cuốn GIÁO TRÌNH này nhé. Cuốn giáo trình được đặt tại Phòng Đọc - Mượn (P. 104B). Chúng tôi luôn sẵn sàng phục vụ các bạn!

Tác giả: Bùi Thị Hồng Thắm, Trần Hồng Quang

Nhà xuất  bản: Lao động