27/03/2023 04:33

Biên soạn: Đặng Tiến Sĩ, Đặng Thanh Tùng, Mai Văn Thông

Nhà xuất bản: Chính trị Quốc gia sự thật

Năm xuất bản: 2023

Quảng Ninh là một tỉnh nằm ở phía đông bắc Tổ quốc, được ví như một Việt Nam thu nhỏ với đầy đủ đặc điểm của địa hình, địa lí đất nước như đồng bằng, trung du, miền núi, biên giới, biển và hải đảo. Quảng Ninh đang là một trong những địa phương có tốc độ phát triển kinh tế - xã hội nhanh chóng, quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa và đô thị hóa diễn ra mạnh mẽ. Trong những năm qua nhờ làm tốt công tác quy hoạch sử dụng đất, Quảng Ninh đã hình thành nhiều khu công nghiệp, chế xuất, vùng sản xuất nông, lâm, ngư nghiệp.

Trong những năm qua, do nhận thức của bộ phận người dân còn hạn chế dẫn đến việc lạm dụng và khai thác không hợp lý tiềm năng của đất, vấn đề quản lý, sử dụng bền vững tài nguyên đất ở Quảng Ninh đã mang tính cấp thiết và quan trọng. Cuốn sách chuyên khảo Tiềm năng sử dụng tài nguyên đất tỉnh Quảng Ninh sẽ giúp người đọc hiểu biết thêm về tài nguyên đất trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh. Cuốn sách là tài liệu tham khảo hữu ích cho các nhà nghiên cứu sinh, học viên chuyên ngành quản lý đất đai, khoa học cây trồng, ngành quản lý tài nguyên và môi trường,... cung cấp thêm những kiến thức thực tiễn trong việc sử dụng hợp lý tài nguyên đất.

Cuốn sách gồm 4 chương:

• Chương 1: Tổng quan điều tra lập bản đồ đất
  • Chương 2: Sự hình thành tài nguyên đất ở tỉnh Quảng Ninh
  • Chương 3: Đặc điểm sử dụng các loại đất ở tỉnh Quảng Ninh
  • Chương 4: Hiện trạng và tiềm năng sử dụng đất ở tỉnh Quảng Ninh

Cuốn sách này được kế thừa từ nhiều công trình nghiên cứu trước đây của quy hoạch và thiết kế nông nghiệp ở tỉnh Quảng Ninh. Vì vậy, những dẫn liệu rất đa dạng và phong phú. Hiện nay cuốn sách được đặt tại phòng Đọc - Mượn (p. 104 nhà B) của thư viện Trường. Mời các bạn đón đọc!

Rất hân hạnh được phục vụ các bạn!