27/03/2023 04:32

Biên soạn: Nguyễn Thị Hải Yến, Trần Thị Thanh Huyền, Phạm Thanh Tâm

Nhà xuất bản: Chính trị Quốc gia sự thật

Năm xuất bản: 2023

Luật đất đai năm 2013 đã khẳng định: Đất đai là nguồn tài nguyên quốc gia vô cùng quý giá, là tư liệu sản xuất đặc biệt, là thành phần quan trọng hàng đầu của môi trường sống, là địa bàn phân bố các khu dân cư, xây dựng các công trình kinh tế, văn hóa, xã hội, an ninh quốc phòng.  Tuy nhiên, hiện nay đất đai chịu ảnh hưởng bởi các hoạt động sống của con người dẫn đến bị suy thoái.

Đắc Lăk nằm ở trung tâm vùng Tây nguyên nên có nhiều tiềm năng và lợi thế phát triển nông nghiệp. Tuy nhiên, trong quá trình khai thác và sử dụng tài nguyên đất ở Đắc Lăk chưa hợp lý cùng với sự biến đổi khí hậu ngày càng phức tạp đã dẫn đến tình trạng thoái hóa đất, đòi hỏi các giải pháp để góp phần cải tạo và nâng cao chất lượng đất.

Nhằm góp phần làm rõ thực trạng và đưa ra những giải pháp giảm thiểu quá trình thoái hóa đất nông nghiệp nông nghiệp tại tỉnh Đắc Lăk các tác giả Trường Đại học tài nguyên và Môi trường Hà Nội đã biên soạn cuốn sách chuyên khảo Thoái hóa đất nông nghiệp tại tỉnh Đắc Lăk . Cuốn sách gồm 4 chương:

• Chương 1: Tổng quan về thoái hóa đất
  • Chương 2: Tài nguyên đất và hệ thống canh tác tại tỉnh Đắc Lăk
  • Chương 3: Đặc điểm hệ thống canh tác nông nghiệp và thực trạng thoái hóa đất tại tỉnh Đắc Lăk
  • Chương 4: Các giải pháp giảm thiểu thoái hóa đất nông nghiệp tại tỉnh Đắc Lăk

Từ thực trạng của tỉnh Đắc Lăk, hy vọng cuốn sách giúp các nhà quản lý, các nhà nghiên cứu thuộc các viện, trường đại học, các doanh nghiệp, các nghiên cứu sinh, học viên cao học thuộc khối ngành Quản lí đất đai, Khoa học cây trồng,... nhận thức sâu sắc về vấn đề sử dụng hợp lý tài nguyên đất nông nghiệp góp phần tăng hiệu quả sử dụng đất bền vững.

Mời các bạn đón đọc cuốn sách tại phòng Đọc - Mượn (p. 104 nhà B) của thư viện Trường. Chúng tôi luôn sẵn sàng và hân hạnh được phục vụ Quý bạn đọc!