05/10/2023 10:29

Năm xuất bản: 2023

Số trang: 246tr.

ISBN: 978-952-796-8

Biến đổi khí hậu toàn cầu đang diễn ra và có nhiều tác động đến hệ thống tự nhiên, kinh tế - xã hội và phúc lợi của con người ở các vùng, địa phương, quốc gia. Nguyên nhân chính gây biến đổi khí hậu là do phát thải lượng lớn khí nhà kính vào khí quyển trong khoảng 100 năm qua. Trên địa bàn tỉnh Đắc Lăk , biến đổi khí hậu đã và đang tác động rõ rệt đến sản xuất nông nghiệp nói chung và ngành trồng trọt nói riêng. Để thấy được rõ thực trạng này các tác giả trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội đã sử dụng nhiều tài liệu từ các công trình nghiên cứu, các tài liệu điều tra và số liệu báo cáo của các cơ quan ban ngành ở tỉnh Đắc Lăk cùng các công trình nghiên cứu của tác giả bằng những dẫn liệu đa dạng, phong phú để hoàn thành cuốn sách "Tiềm năng sử dụng đất nông nghiệp thích ứng với biến đổi khí hậu tại tỉnh Đắc Lăk".

Cuốn sách có thể trở thành nguồn tài liệu tham khảo hữu ích cho các Nhà quản lý, các Nhà nghiên cứu, các trường đại học đào tạo về chuyên ngành Quản lí đất đai nói chung, trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội và tỉnh Đắc Lăk nói riêng về tài nguyên đất gắn với mục tiêu phát triển bền vững. Cuốn sách gồm có 4 chương:

• Chương 1: Tổng quan về biến đổi khí hậu và tác động của biến đổi khí hậu tới sử dụng đất nông nghiệp
  • Chương 2: Đặc điểm điều kiện tự nhiên, kinh tế - xã hội và những tác động của biến đổi khí hậu tới sử dụng đất nông nghiệp tỉnh Đắc Lăk
  • Chương 3: Đánh giá mức độ thích hợp đất đai thích ứng với biến đổi khí hậu tại tỉnh Đắc Lăk
  • Chương 4: Định hướng sử dụng đất nông nghiệp thích ứng với biến đổi khí hậu tại tỉnh Đắc Lăk

Sách in được phục vụ tại phòng Đọc - Mượn (P. 104 nhà B) Thư viện Trường ĐH Tài nguyên và Môi trường Hà Nội.

Rất hân hạnh được phục vụ Quý bạn đọc!