28/03/2023 08:56

Giáo trình Sử dụng đất và kinh tế đất

Chủ biên: Trần Xuân Biên

Biên soạn: Nguyễn Thị Hồng Hạnh, Mai Thị Phương Lan, Lê Thanh Hải

Nhà xuất bản: Chính trị Quốc gia sự thật

Năm xuất bản: 2023

Đất là tài nguyên quốc gia vô cùng quý giá, là tư liệu sản xuất đặc biệt, là thành phần quan trọng hàng đầu của môi trường sống. Chính vì vậy, quản lý và sử dụng tài nguyên đất là nhiệm vụ quan trọng của Nhà nước. Đảng và Nhà nước luôn đặt ra yêu cầu quản lý, khai thác, sử dụng tiết kiệm, bền vững và hiệu quả nguồn lực đất đai, đáp ứng yêu cầu đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa, bảo đảm an ninh, môi trường, thích ứng với biến đổi khí hậu.

Để thực hiện mục tiêu trên, các nhà quản lý cần trang bị những kiến thức cơ bản liên quan đến kinh tế đất và sử dụng đất, đánh giá được những vấn đề đã, đang và sẽ xảy ra trong việc sử dụng nguồn lực đất đai. Để đáp ứng nhu cầu thực tiễn, nhóm giảng viên khoa Quản lí đất đai Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội đã biên soạn cuốn "Giáo trình Sử dụng đất và kinh tế đất". Giáo trình gồm 4 chương:

• Chương 1: Tổng quan về sử dụng đất và kinh tế đất
  • Chương 2: Địa tô và những thách thức trong quản lý sử dụng đất ở Việt Nam
  • Chương 3: Lợi thế so sánh và chi phí cơ hội trong sử dụng đất
  • Chương 4: Đánh giá hiệu quả sử dụng đất

Hy vọng cuốn giáo trình trên sẽ là tài liệu nghiên cứu, học tập tốt cho sinh viên ngành Quản lí đất đai trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội nói riêng và các sinh viên học chuyên ngành Quản lí đất đai trong các trường đại học nói chung và cả những độc giả quan tâm nghiên cứu vấn đề này.

Mời các bạn đón đọc cuốn giáo trình tại Phòng Đọc - Mượn (P. 104 nhà B) của Trung tâm Thư viện và CNTT. Chúng tôi luôn sẵn sàng và rất hân hạnh được phục vụ Quý bạn đọc