05/06/2020 02:43

Hưởng ứng ngày Môi trường thế giới (05/6/2020)

Hưởng ứng ngày Môi trường thế giới năm 2020- Trường ĐH Tài nguyên và Môi trường HN long trọng tổ chức lễ mít tinh với nhiều hoạt động ý nghĩa.
Ngày 5 tháng 6 hàng năm được Chương trình Môi trường Liên hợp quốc (UNEP) chọn là Ngày Môi trường thế giới. Đây là sự kiện môi trường quốc tế thường niên hết sức quan trọng được Việt Nam hưởng ứng từ năm 1982 nhằm góp phần nâng cao nhận thức, thúc đẩy hành động của cộng đồng về bảo vệ môi trường và phát triển bền vững.
Ngày Môi trường thế giới năm 2020 được UNEP lựa chọn với chủ đề “HÀNH ĐỘNG VÌ THIÊN NHIÊN” nhằm kêu gọi tất cả các quốc gia, cộng đồng và xã hội cùng hành động để bảo vệ thiên nhiên, bảo vệ đa dạng sinh học ở tất cả các thành phố và khu vực trên toàn thế giới.
Để hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới năm 2020, Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội đã tổ chức nhiều hoạt động có ý nghĩa nhằm tuyên truyền, nâng cao ý thức và hiểu biết của sinh viên và giảng viên về vấn đề bảo vệ thiên nhiên, bảo tồn đa dạng sinh học.
Bên cạnh trao giải cuộc thi "Môi trường trong tôi", hơn 200 sinh viên tham gia nhảy flashmob trong lễ mít ting hành động vì môi trường đã thu hút đông đảo sự quan tâm của mọi người.
Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS. Hoàng Anh Huy- Hiệu trưởng nhà trường kêu gọi mỗi cán bộ, giảng viên và sinh viên hãy cùng nâng cao ý thức sống hài hòa với thiên nhiên - Gìn giữ bảo tồn đa dạng sinh học để môi trường trở nên xanh, sạch và đẹp hơn.