Tin hoạt động

24/08/2020 02:23

Ngành Đảm bảo chất lượng và an toàn thực phẩm tại Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội

     Đây là một chuyên ngành mới thuộc khoa Môi trường của Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội. Khi vào học, sinh viên sẽ được trang bị các kiến thức cơ sở ngành và kiến thức ngành trong lĩnh vực sản xuất, chế biến thực phẩm và kiểm soát chất lượng thực phẩm. Các kiến thức cơ sở ngành điển hình như Hóa sinh học thực phẩm, vi sinh vật học thực phẩm, nguyên lý bảo quản và chế biến thực phẩm,  đánh giá cảm quan thực phẩm, vệ sinh an toàn thực phẩm, phụ gia thực phẩm…; một số kiến thức ngành tiêu biểu như: Các phương pháp phân tích thực phẩm, Hệ thống quản lý và đảm bảo chất lượng thực phẩm, Quản lý chuỗi cung ứng và truy nguyên nguồn gốc thực phẩm, Công nghệ sản xuất và kiểm soát chất lượng các sản phẩm  rượu, bia, nước giải khát, sữa, đường, bánh kẹo, trứng, thịt, thủy sản, rau…

     Với mong ước luôn hướng tới chất lượng sinh viên ra trường đạt kết quả tốt nhất. Trung tâm Thư viện và Công nghệ thông tin Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội đã thu thập, bổ sung các giáo trình, sách tham khảo cả về Tiếng Việt lẫn Tiếng nước ngoài cho ngành Đảm bảo chất lượng và an toàn thực phẩm

     Sau đây là Danh mục sách, giáo trình phục vụ cho ngành Đảm bảo chất lượng và an toàn thực phẩm:

STT Nhan đề Tác giả Năm XB Nhà XB
1 Nghiên cứu các nhân tố ảnh hưởng tới cầu về thịt lợn an toàn của người dân trên địa bàn quận Nam Từ Liêm - thành phố Hà Nội Bùi Đức Thiện 2017 Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội
2 Đánh giá thực trạng vệ sinh an toàn thực phẩm tại thành phố Lào Cai, tỉnh Lào Cai Nguyễn Hoàng Tùng Lâm 2019 Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội
3 Cơ sở kĩ thuật nhiệt: Tài liệu giảng dạy trong các trường đại học kĩ thuật Phạm Lê Dần 2016 Giáo dục Việt Nam
4 Hóa sinh học: Đã được Hội đồng thẩm định sách của Bộ Giáo dục và Đào tạo giới thiệu làm sách dùng chung cho các trường Đại học Sư phạm Phạm Thị Trân Châu 2016 Giáo dục Việt Nam
5 Công nghệ vi sinh - Tập 2: Vi sinh vật học công nghiệp Nguyễn Đức Lượng 2014 Đại học Quốc gia Tp. Hồ Chí Minh
6 Phân tích hóa học thực phẩm Hà Duyên Tư 2013 Khoa học và Kỹ thuật
7 Công nghệ enzym Nguyễn Đức Lương 2012 Đại học Quốc gia Hà Nội
8 Kỹ thuật chế biến lương thực - Tập 2 Bùi Đức Hợi 2009 Khoa học và Kỹ thuật
9 Kiểm soát chất lượng thực phẩm và đồ uống - Giáo trình Nguyễn Văn Lợi 2017 Bách khoa Hà Nội
10 Kiểm định và truy xuất nguồn gốc thực phẩm - Giáo trình Nguyễn Thị Minh Tú 2016 Bách khoa Hà Nội
11 Hóa sinh công nghiệp - Giáo trình Lê Ngọc Tú 2020 Khoa học và kỹ thuật
12 Công nghệ sinh học môi trường - Tập 1: Công nghệ xử lý nước thải Nguyễn Đức Lượng 2003 Đại học Quốc gia Tp. Hồ Chí Minh
13 Quản lý chuỗi cung ứng for dummies Stanton, Daniel 2019 Công Thương; Công ty Sách Thái Hà
14 Phương pháp nghiên cứu khoa học: Giáo trình dành cho Cao học, Đại học Nguyễn Đăng Bình 2010 Khoa học và Kỹ thuật
15 Kỹ thuật chế biến lương thực - Tập 1 Bùi Đức Hợi 2009 Khoa học và Kỹ thuật
16 Cơ sở lý thuyết và kỹ thuật sản xuất thực phẩm: Dùng cho Sinh viên các trường đại học, cao đẳng, trung học chuyên ngành thực phẩm Nguyễn Xuân Phương 2010 Giáo dục Việt Nam
17 Công nghệ lên men: Giáo trình Lương Đức Phẩm 2012 Giáo dục Việt Nam
18 Phụ gia thực phẩm Nguyễn Phú Đức 2017 Đại học Quốc gia Tp. Hồ Chí Minh
19 Phân tích hóa lý thực phẩm 1 - Giáo trình Lê Thị Hồng Ánh 2017 Đại học Quốc gia Tp. Hồ Chí Minh
20 Kiểm soát chất lượng bằng phương pháp thống kê Nguyễn Như Phong 2016 Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh
21 Công nghệ chế biến thực phẩm Lê Văn Việt Mẫn 2019 Đại học Quốc gia Tp. Hồ Chí Minh
22 Cơ sở tính toán thiết kế máy và thiết bị thực phẩm Tôn Thất Minh 2012 Bách khoa Hà Nội
23 Máy và thiết bị chế biến lương thực Tôn Thất Minh 2013 Bách khoa Hà Nội
24 Công nghệ sản xuất các sản phẩm từ sữa và thức uống pha chế - Tập 1: Công nghệ sản xuất các sản phẩm từ sữa Lê Văn Việt Mẫn 2016 Đại học Quốc gia Tp. Hồ Chí Minh
25 Nhiên liệu sạch Nguyễn Khánh Diệu Hồng 2016 Khoa học và Kỹ thuật
26 Fundamentals of food process engineering Toledo, Romeo T. 2018 Springer
27 Thermal technologies in food processing Richardson, Philip 2012 Cambridge Woodhead
28 Metabolic Aspects of Food Safety Francis J. C. Roe 1970 Nxb. AP
29 Aseptic Processing and Packaging of Particulate Foods Willhoft, E.M. 1993 Springer
       

Lên đầu trang