10/09/2020 10:23

Hãy đến với ngành Sinh học ứng dụng Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội!

Sinh học ứng dụng là ngành mà con người ứng dụng những nghiên cứu về sinh vật vào thực tiễn. Hiện nay, ngành này ngày càng phát triển với quy mô lớn, những nghiên cứu về sinh vật học đều có mặt ở các lĩnh vực liên quan như công nghiệp, nông nhiệp, an ninh quốc phòng hay lĩnh vực giải trí….

Ngành Sinh học ứng dụng được đào tạo ở khắp cả nước trong đó có Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội, ngành trang bị cho sinh viên kỹ năng thực hành, ứng dụng các kiến thức đã được học về lĩnh vực công nghệ sinh học vào thực tiễn trong lĩnh vực nông lâm - y  - ngư nghiệp - chế biến thực phẩm… nhằm đáp ứng nhu cầu thực tiễn cuộc sống.

Để tự tin nắm bắt được những kiến thức chuyên ngành, trang bị thêm những kỹ năng nghề nghiệp và kỹ năng mềm, các bạn hãy nghiên cứu và tham khảo những tài liệu của ngành Sinh học ứng dụng tại Cổng thông tin trực tuyến của Trung tâm Thư viện và Công nghệ thông tin (http://elib.hunre.edu.vn/pages/cms/default.aspx) hoặc Danh mục tài liệu sau:

STT Nhan đề Tác giả Năm XB Nhà XB
1 Định loại cá nước ngọt: Các tỉnh phía Bắc Việt Nam Mai Đình Yên 1978 Khoa học và Kỹ thuật
2 Định loại động vật không xương sống nước ngọt Bắc Việt Nam Đặng Ngọc Thanh 1980 Khoa học và Kỹ thuật
3 Hóa sinh học: Đã được Hội đồng thẩm định sách của Bộ Giáo dục và Đào tạo giới thiệu làm sách dùng chung cho các trường Đại học Sư phạm Phạm Thị Trân Châu 2016 Giáo dục Việt Nam
4 Nhiên liệu sạch Nguyễn Khánh Diệu Hồng 2016 Khoa học và Kỹ thuật
5 Quản lý chuỗi cung ứng for dummies Stanton, Daniel 2019 Công Thương; Công ty Sách Thái Hà
6 Phương pháp nghiên cứu khoa học: Giáo trình dành cho Cao học, Đại học Nguyễn Đăng Bình 2010 Khoa học và Kỹ thuật
7 The Agro-Food Chains and Networks for Development Ruben, Ruerd 2006 Springer
8 Entrepreneurship: Theory, Process, Practice Kuratko, Donald F. 2020 Cengage
9 Mathematical Biology: An Introduction with Maple and Matlab Shonkwiler, Ronald W. 2009 Springer
10 New directions in bioprocess modeling and control: maximizing process analytical technology benefits Boudreau, Michael A. 2007 ISA