21/09/2020 04:07

Đẩy mạnh nghiên cứu khoa học sinh viên trong các trường Đại học

Ngày 16/09/2020, Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội đã tổ chức Hội nghị tổng kết “Nghiên cứu khoa học sinh viên Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội - chặng đường 10 năm phát triển”.

Tham dự hội nghị có ông Vũ Thắng Phương - Vụ Khoa học và Công nghệ - Bộ Tài nguyên và Môi trường; PGS.TS. Phạm Quý Nhân - Phó Hiệu trưởng Nhà trường; TS. Nguyễn Bá Dũng - Trưởng phòng Khoa học công nghệ và Hợp tác quốc tế; cùng toàn thể Lãnh đạo các Phòng, Khoa, Ban, Trung tâm và các Giảng viên, Sinh viên trong toàn trườngTrường Đại học Tài nguyên và Môi trường. Ngoài ra, còn có sự tham gia của các nhóm Sinh viên NCKH trong một số trường Đại học thuộc khối ngành Nông - Lâm - Ngư - Thủy lợi.

Phát biểu tại hội nghị, PGS.TS. Phạm Quý Nhân - Phó hiệu trưởng Nhà trường đã gửi lời chúc mừng đến các Giảng viên và Sinh viên có những công trình NCKH đạt giải thưởng cao. Phó hiệu trưởng khẳng định: Hoạt động NCKH không chỉ là diễn đàn khoa học giúp rèn luyện cho Sinh viên phương pháp nghiên cứu mà hoạt động này còn tạo ra môi trường để các bạn Sinh viên thể hiện bản lĩnh, sức sáng tạo cũng như tích lũy cho mình những hành trang quan trọng nhất trong thời gian học tập tại trường.

Tại hội nghị, ông Vũ Thắng Phương - Vụ Khoa học và Công nghệ - Bộ Tài nguyên và Môi trường cũng gửi lời chúc mừng đến Thầy và trò trường ĐH TN&MT Hà Nội cùng toàn thể hội nghị. Ông mong rằng, phong trào NCKH SV luôn được nhà trường quan tâm, tạo điều kiện và hỗ trợ kịp thời cũng như có nhiều đề tài đạt chất lượng tốt, có thể ứng dụng được vào thực tiễn để giải quyết các vấn đề cấp bách về môi trường sống của chúng ta hiện nay.

Để hội nghị NCKH SV của trường được lan tỏa và có những trao đổi kinh nghiệm, học hỏi giữa các bạn sinh viên trong các trường Đại học thuộc khối ngành Nông - Lâm - Ngư - Thủy lợi, Phòng Khoa học công nghệ và Hợp tác quốc tế - trường ĐH TN&MT Hà Nội đã mời một số nhóm SV NCKH điển hình ở các trường đại học khác đến tham dự hội nghị và báo cáo kết quả NCKH mà các nhóm SV này đã đạt được trong thời gian học tập.         Thông qua hội nghị, sinh viên các trường Đại học cũng chia sẻ thêm về những thách thức, khó khăn trong quá trình NCKH của mình. Nhóm SV NCKH mong muốn lan tỏa và truyền đi thông điệp về lòng biết ơn và tri ân sâu sắc đến trường đã tạo mọi điều kiện tốt nhất cả về vật chất và tinh thần cho SV thực hiện các đề tài NCKH. Cùng với lòng biết ơn đến các Thầy cô trong trường và Khoa Công trình cựu SV Nguyễn Quyết Thắng trường Đại học Thủy lợi đã truyền đi cảm hứng cũng như niềm đam mê, nhiệt huyết trong NCKH của mình cho các bạn sinh viên tại trường ĐH TN&MT Hà Nội.

Cựu sinh viên Nguyễn Quyết Thắng, lớp 57CTL2 - Khoa Công trình - Trường ĐH Thủy lợi báo cáo kết quả NCKH SV tại hội nghị

Nhóm SV NCKH trường ĐH Thủy lợi chụp ảnh lưu niệm cùng các Thầy cô trường ĐH TN&MT

Nguồn: http://www.tlu.edu.vn/, ngày 21/9/2020)