Chữ chạy

19/04/2019 10:18

Ngày 18/4, tại Hội trường, Cơ sở 1, Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội tổ chức Lễ kết nạp chiến sỹ tự vệ và công nhận công dân hoàn thành nghĩa vụ tham gia tự vệ nòng cốt năm 2019.

Nghi lễ được cử hành trang trọng, với nội dung, chương trình, các bước tiến hành được Ban Chỉ huy quân sự (CHQS) Nhà trường tổ chức thực hiện theo đúng qui định của Luật Dân quân tự vệ năm 2009; Nghị định số 03/2016/NĐ-CP ngày 05/01/2016 của Chính phủ quy định chi tiết và biện pháp thi hành một số điều của Luật Dân quân tự vệ và Hướng dẫn của Ban CHQS quận Bắc Từ Liêm.

Tham dự buổi lễ gồm các đồng chí đại biểu đại diện lãnh đạo chỉ huy Ban CHQS quận Bắc Từ Liêm; các đồng chí đại biểu đại diện Ban Thường vụ Đảng ủy, Ban Giám hiệu, Công đoàn Trường, Hội Cựu chiến binh và Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và toàn thể 35 đồng chí cán bộ, chiến sỹ thuộc Ban CHQS và Trung đội tự vệ nòng cốt của Nhà trường.

Về dự và được sự ủy quyền của Thủ trưởng Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội, đồng chí Trung tá Nguyễn Văn Tú - Phó Chỉ huy trưởng Ban CHQS quận Bắc Từ Liêm trao Quyết định miễn nhiệm chức vụ Chính trị viên Ban CHQS Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội đối với đồng chí Nguyễn Ngọc Thanh - Nguyên Bí thư Đảng ủy, Nguyên Hiệu trưởng, Nguyên Chính trị viên Ban CHQS Nhà trường. Đồng thời, trao Quyết định bổ nhiệm chức vụ Chính trị viên Ban CHQS Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội đối với đồng chí Hoàng Anh Huy - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ, đồng chí Hoàng Anh Huy - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng, Chính trị viên Ban CHQS Nhà trường ghi nhận, biểu dương những thành tích và kết quả công tác quốc phòng - quân sự của Ban CHQS Nhà trường, những đóng góp tích cực của cán bộ, giảng viên thuộc lực lượng tự vệ nòng cốt trong suốt những năm qua. Bên cạnh đó, đồng chí khẳng định việc thực hiện tốt nhiệm vụ công tác quốc phòng - quân sự của Nhà trường không thể không kể đến sự quan tâm sâu sát và sự giúp đỡ nhiệt tình của Ban CHQS quận Bắc Từ Liêm. Qua đó, đồng chí thay mặt Nhà trường trân trọng cảm ơn sự giúp đỡ quý báu của Ban CHQS quận Bắc Từ Liêm trong suốt những năm qua.

Đồng chí Hoàng Anh Huy thay mặt Đảng ủy, Ban Giám hiệu Nhà trường giao nhiệm vụ và yêu cầu lực lượng tự vệ nòng cốt Nhà trường luôn quán triệt sâu sắc và thực hiện nghiêm các nhiệm vụ của tự vệ, nhiệm vụ của Nhà trường, tích cực tham gia học tập các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, các văn bản pháp luật của Nhà nước, gương mẫu chấp hành và vận động gia đình, đồng nghiệp, quần chúng nhân dân thực hiện tốt các chủ trương, qui định của Nhà trường cũng như địa phương nơi cư trú, để luôn xứng đáng là lực lượng bảo vệ Đảng, bảo vệ chính quyền, bảo vệ tính mạng tài sản của nhân dân ở cơ sở.

Thay mặt Ban tổ chức, đồng chí Bùi Tiến Trịnh - Chỉ huy phó, Ban CHQS Nhà trường công bố quyết định kiện toàn lực lượng tự vệ nòng cốt Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội năm 2019. Theo đó, đồng chí Phạm Quý Nhân - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường giữ chức vụ Chỉ huy trưởng; Đồng chí Hoàng Anh Huy - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường giữ chức vụ Chính trị viên; Đồng chí Lê Ngọc Thuấn - Bí thư Đoàn TNCS HCM Nhà trường giữ chức vụ Chính trị viên phó; Đồng chí Bùi Tiến Trịnh - Phó Trưởng phòng Tổ chức - Hành chính giữ chức vụ Chỉ huy phó Ban CHQS Nhà trường. Lực lượng chiến đấu tại chỗ gồm 01 trung đội tự vệ, 31 đồng chí, là cán bộ, giảng viên có tuổi đời từ 27 đến 34 tuổi, được tuyển chọn từ các đơn vị trong toàn Trường, với các yêu cầu khắt khe về sức khỏe và lí lịch theo Luật DQTV qui định.

Năm 2018, hòa chung với phong trào thi đua Quyết thắng của Lực lượng vũ trang quận, Lực lượng tự vệ Nhà trường và Ban CHQS Trường đã đạt được nhiều thành tích trong huấn luyện, hội thi, hội thao và thực hiện tốt các mặt công tác, các nhiệm vụ được giao, được Chủ tịch UBND quận, Ban CHQS quận Bắc Từ Liêm trao tặng nhiều giấy khen. Đối với Nhà trường, ngày 14/02/2019, Hiệu trưởng Hoàng Anh Huy đã ký Quyết định số 487/QĐ-TĐHHN về việc khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động phong trào văn nghệ, thể thao và thực hiện nhiệm vụ công tác QP-QS. Trong đó, có Tập thể Ban CHQS Nhà trường và 04 đ/c trong lực lượng Tự vệ nòng cốt Nhà trường. Hôm nay, trong buổi Lễ trang trọng này, lãnh đạo Nhà trường đã trao tặng Giấy khen nhằm động viên, khen thưởng kịp thời, ghi nhận những thành tích mà Tập thể Ban CHQS và lực lượng tự vệ nòng cốt Nhà trường đã đạt được trong năm 2018.

Ngày 18/04/2019
                                                                                                                                                                                                                            Ban CHQS Trường