30/05/2019 03:40

Hội thảo: "Sử dụng phần mềm SIERRA trong quản lý thư viện hiện đại và ứng dụng công nghệ thư viện thông minh - kết nối đa lĩnh vực" tại thư viện Tạ Quang Bửu

Sáng ngày 28 tháng 5 năm 2019, Thư viện Tạ Quang Bửu – Đại học Bách khoa  kết hợp với Công ty Cổ phần Tư vấn và Tích hợp Công nghệ D&L tổ chức Hội thảo: “Sử dụng phần mềm SIERRA trong quản lý thư viện hiện đại và ứng dụng công nghệ thư viện thông minh – kết nối đa lĩnh vực”. Hội thảo có Bà Dương Thị Thúy Ngà – Vụ trưởng Vụ Thư viện, Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch, ông Nguyễn Huy Chương – Chủ tịch Liên hiệp thư viện khu vực phía Bắc,  ông Đinh Văn Phong – Phó Hiệu trưởng Đại học Bách khoa, Ông Hoàng Dũng – Giámđốc công ty D&L cùng đại diện của hơn 30 thư viện đại học và cao đẳng khu vực phía Bắc cũng đã đến tham dự.

Hội thảo đã chia sẻ những ưu điểm vượt trội và nhược điểm trong sử dụng phần mềm SIERRA, giới thiệu Smart Library và khả năng ứng dụng vào thực tế. Đây cũng là xu hướng trên thế giới và Việt Nam trong thời đại 4.0. Ngoài ra, Hội thảo cũng giới thiệu EBSCO là cơ sở dữ liệu toàn văn có giá trị và đáng tin cậy, được sử dụng để chia sẻ tài nguyên giữa các thư viện, đưa ra các giải pháp hỗ trợ cho người dùng tin.

Hội thảo là cơ hội cho các nhà quản lý thư viện, thư viện viên có điều kiện gặp gỡ, trao đổi, cập nhật những thông tin, kiến thức về công nghệ ứng dụng tại các thư viện.

Hội thảo đã diễn ra thành công và kết thúc vào lúc 12 h 00 cùng ngày./.

Ảnh: Ninh Nam