Tin hoạt động

17/11/2020 03:36

Tháng tri ân Thầy cô 20/11

Tháng 11 là tháng để tri ân thầy cô – những người đã dìu dắt và chắp cánh cho ước mơ tuổi học trò.

Trong muôn vàn nghề, tại sao nghề giáo luôn được tôn vinh? Trong muôn vàn người, vì sao người thầy lại được quý trọng? Nghề giáo là một nghề đặc biệt, “cây trồng” của họ là con người, “sản phẩm” của họ là tri thức và nhân cách của học trò. Nhà giáo dục vĩ đại người Séc Comenxki đã từng nói: “Dưới ánh mặt trời không có nghề nào cao quý hơn nghề dạy học”. Thầy cô là những “người lái đò” cần mẫn sớm hôm truyền dạy những kiến thức quý báu để học sinh của mình có thể chinh phục đỉnh cao tri thức. Không những vậy, thầy cô còn là những người truyền lửa, truyền cảm hứng cho các em về ước mơ và hoài bão và dạy cho học trò của mình cách sống, cách làm người.

Ngày 20/11 hàng năm là dịp để những người học trò bày tỏ lòng biết ơn, kính trọng và dâng tặng thầy cô giáo những món quà tươi đẹp nhất. Với những người thầy, món quà to lớn và ý nghĩa nhất trong sự nghiệp “trồng người” chính là sự trưởng thành và khôn lớn từng ngày của học sinh. Nhằm tôn vinh và tri ân thầy cô nhân dịp kỉ niệm 38 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, học sinh, sinh viên các trường đã cùng nhau tổ chức chuỗi hoạt động ý nghĩa cho tuần lễ tri ân từ ngày 10-20/11/2020.

Ai đó đã từng nói rằng: “Đối với thế giới bạn chỉ là giáo viên, nhưng đối với học sinh bạn là ngôi sao”, những “ngôi sao” đó không chỉ được tỏa sáng và được nâng niu vào dịp lễ tri ân. Hàng ngày, hàng giờ, mỗi sự cố gắng và trưởng thành của học sinh chính là minh chứng cho món quà to lớn nhất mà mỗi người thầy xứng đáng nhận được. Không khí tưng bừng, háo hức của tuần lễ tri ân thầy cô đang tràn ngập khắp nẻo đường, cùng chờ đón tuần lễ tri ân Thầy cô nhé!

Lên đầu trang