Giới thiệu sách mới

06/06/2024 03:23

Giáo trình Vệ sinh an toàn thực phẩm

  • Chủ biên: Lê Thị Hồng Ánh, Cao Xuân Thủy
  • Nhà xuất bản: Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh
  • Năm xuất bản: 2017

    Thực phẩm là nguồn cung cấp dinh dưỡng hàng ngày cho cơ thể, giúp cơ thể khỏe mạnh, chống lại các nguy cơ bệnh tật đang có mặt ở khắp nơi trong môi trường, giúp con người hoạt động và làm việc tốt hơn.

    An toàn thực phẩm không chỉ ảnh hưởng trực tiếp, thường xuyên đến sức khỏe, tính mạng người tiêu dùng mà còn liên quan chặt chẽ đến năng suất, hiệu quả phát triển kinh tế, thương mại, du lịch và an sinh xã hội. Thực phẩm an toàn đóng góp to lớn đối với việc cải thiện sức khỏe con người và chất lượng cuộc sống cũng như về lâu dài, đối với sự phát triển của giống nòi. Đảm bảo an toàn thực phẩm sẽ tăng cường nguồn lực, thúc đẩy xã hội phát triển và xóa đói giảm nghèo. Đáp ứng cho nhu cầu này của xã hội, nhiều tác giả đã xuất bản các tác phẩm liên quan đến an toàn thực phẩm, trong đó có cuốn "Giáo trình Vệ sinh an toàn thực phẩm" là tài liệu học tập cho sinh viên hệ đại học các ngành: Công nghệ thực phẩm, Công nghệ chế biến thủy sản, Đảm bảo chất lượng và an toàn thực phẩm, Khoa học dinh dưỡng và ẩm thực, ...

    Nội dung cuốn giáo trình gồm 4 chương

  1. Chương 1: Tầm quan trọng của vệ sinh an toàn thực phẩm
  2. Chương 2: Những mối nguy trong sản xuất thực phẩm
  3. Chương 3: Điều kiện và biện pháp đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm
  4. Chương 4: Công tác quản lý và một số văn bản pháp luật về vệ sinh an toàn thực phẩm ở Việt Nam

     Cuốn sách được phục vụ tại phòng Đọc - Mượn (P. B104 nhà B) Trung tâm Thư viện và Công nghệ thông tin.

    Chúng tôi luôn sẵn sàng và rất hân hạnh được phục vụ Quý bạn đọc! 

Lên đầu trang