Giới thiệu Thư viện Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội

(tầng 1 - tòa nhà B thuộc cơ sở 1 trường ĐH Tài nguyên và Môi trường Hà Nội)

Thư viện là một đơn vị thuộc Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội, thực hiện 4 chức năng: văn hóa, giáo dục, thông tin và giải trí. Trong đó chức năng chính là thông tin hỗ trợ cho giảng dạy và học tập, nâng cao trình độ chuyên môn của cán bộ, giảng viên, sinh viên trong trường. Thư viện đang phục vụ cho công tác đào tạo 18 ngành: Quản lý Môi trường, Công nghệ Kỹ thuật Môi trường, Quản lý Đất đai, Kinh tế, Kế toán, Kỹ thuật Địa chất, Kỹ thuật Trắc địa, Quản lý Tài nguyên ....

Mục tiêu của Thư viện: Xây dựng thư viện đạt chuẩn - một thư viện hiện đại với nguồn tài nguyên thông tin phong phú, đa dạng, đáp ứng đầy đủ nhu cầu đào tạo và nghiên cứu khoa học về các lĩnh vực tài nguyên và môi trường, hướng tới đáp ứng nhu cầu của người sử dụng thông tin tài nguyên và môi trường trong các trường đại học Việt Nam.

Phương thức hoạt động: 

Với trang thiết bị hiện đại phục vụ cho việc mượn trả sách: phần mềm mượn trả sách ILibMe 8.0, máy trả sách tự động, máy kiểm kê tài liệu… Thư viện hi vọng phục vụ tốt nhất cho bạn đọc trong hoạt động nghiên cứu khoa học và đào tạo.

Phòng Đọc – Mượn:

+ Kho mở (phòng đọc tự chọn): gồm báo - tạp chí, truyện, giáo trình và tài liệu tham khảo trong và ngoài nước phục vụ cho bạn đọc tại chỗ.

+ Phòng mượn: gồm giáo trình và tài liệu tham khảo trong và ngoài nước phục vụ cho bạn đọc mượn về nhà. Phòng này có nhiệm vụ cung cấp các dịch vụ và đáp ứng yêu cầu về sử dụng vốn tài liệu có trong hoặc ngoài Trung tâm thông qua việc trao đổi giữa các thư viện, các phòng mượn.

Phòng đọc sinh viên:

+ Tra cứu tài liệu điện tử: là phòng khai thác cơ sở dữ liệu online và khai thác thông tin trên internet

+ Tài liệu nội sinh: gồm các đề tài nghiên cứu khoa học, Kỷ yếu hội thảo, luận án, luận văn, đồ án tốt nghiệp được phục vụ tại chỗ cho giảng viên và sinh viên và học viên cao học.

Cơ sở vật chất và trang thiết bị: Với tổng diện tích sử dụng là khoảng 800 m2 và các trang thiết bị hiện đại phục vụ bạn đọc như: điều hòa, máy phô tô, máy in, máy tính, hệ thống quạt thông gió,…. Thư viện có thể phục vụ cùng một lúc từ 150 đến 200 bạn đọc.

-Các phương tiện kỹ thuật của thư viện: 100 máy tính được trang bị tại phòng tra cứu điện tử; 09 máy chủ server và các máy trạm; Phần mềm thư viện IlibMe 8.0 (do công ty CMC cung cấp): phân loại tài liệu theo khung phân loại thập phân DDC23, sử dụng khổ mẫu biên mục MARC21; 01 máy photo; 02 máy in; 04 máy trả tự động; 04 đầu đọc mã vạch; 04 máy kiểm kê; 04 trạm lập trình; 01 cổng từ

- Mạng thông tin: có đường internet dành riêng cho Thư viện, giúp bạn đọc truy cập nhanh, dễ dàng. Ngoài ra, Thư viện có cổng thông tin riêng nhằm giới thiệu thư viện, tra cứu tài liệu tại bất kỳ nơi nào có kết nối internet thông qua:

  • http://10.159.217.150/pages/cms/default.aspx
  • http://elib.hunre.edu.vn/pages/cms/default.aspx

Với mục tiêu “Tất cả vì bạn đọc”, Thư viện đang xây dựng và dần hoàn thiện môi trường đọc ngày càng thân thiện, sáng tạo với nhiều hình thức phục vụ khác nhau.

Thông điệp Thư viện gửi tới tất cả các bạn đọc: “Thư viện là kho tàng chứa tất cả của cải tinh thần của loài người” (G.V.Leibniz)

Lên đầu trang