11/06/2024 11:09

Đừng biện hộ cho rác! = No. More rubbish. Excuses: Bạn có thể làm gì để giảm lượng rác mình thải ra và tại sao phải làm vậy ngay lập tức?

Sau No. More. Plastic.: Những gì bạn có thể làm vì một thế giới không tràn ngập nhựa, Martin Dorey nhận ra vẫn còn vấn đề lớn hơn đang đe dọa hành tinh của chúng ta: rác thải. Để Trái đất không ngập trong rác, bây giờ là lúc bạn phải hành động! Những biện pháp đơn giản trong cuốn sách "Đừng biện hộ cho rác!", vẫn theo phong cách 2 phút mỗi ngày, sẽ giúp bạn dần thay đổi những thói quen tưởng tiện lợi mà rất có hại cho môi trường sống của chúng ta.

Martin là một tác giả sách, một người đam mê lướt sóng và yêu biển. Anh đã cùng Tab Parry thành lập Mạng lưới làm sạch bãi biển vào năm 2009 và khởi xướng hashtag #2minutebeachclean (#2phútlàmsạchbãibiển) vào năm 2013 sau khi các cơn bão tại Bắc Đại Tây Dương để lại trên những bãi biển của Vương quốc Anh vô số rác thải nhựa.

Đừng biện hộ cho rác! là tác phẩm thứ hai của Martin Dorey đã xuất bản nhằm nâng cao nhận thức của mọi người về vấn đề ô nhiễm môi trường do rác thải gây ra. Với mong muốn không để cho thế hệ mai sau sẽ sống trong đống rác của ông bà tổ tiên họ để lại, Martin Dorey đã cho chúng ta nhiều cái nhìn khác hơn về rác, những biện pháp tưởng chừng như vô cùng đơn giản mà đã góp phần không nhỏ trong việc bảo vệ hành tinh xanh của của chúng ta.

Khi bạn đọc đến đây thấy các biện pháp bảo vệ môi trường kia là quá khó thực hiện? Bạn nên tìm đọc cuốn Đừng biện hộ cho rác! của Martin Dorey, khi bạn đọc xong quyển sách này bạn sẽ trang bị cho mình nhiều kiến thức và biện pháp về các loại rác thải sinh hoạt gây ô nhiễm nhất hiện nay. Khi đó bạn có thể bảo vệ môi trường hạn chế dấu cacbon của mình chỉ trong hai phút mà thôi.

Việc bảo vệ môi trường không chỉ của riêng ai, không chỉ của chính phủ mà là của tất cả chúng ta – những con người đan sống và hiện hữu trên hành tinh này. Mẹ thiên nhiên cho chúng ta muôn vàn sự tươi đẹp, chúng ta cũng nên trả lại cho Mẹ một cách xứng đáng. Hãy hành động vì sức khỏe của chính bản thân bạn và cho tất cả chúng ta!