Giới thiệu sách mới

25/09/2024 02:38

Giáo trình Cơ sở dữ liệu đất đai

Ngày nay, cơ sở dữ liệu đã có nhiều ứng dụng trong mọi hoạt động của xã hội. Cùng với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ thông tin thì sự xâm nhập và hỗ trợ của nó gần như trong tất cả các lĩnh vực kinh tế - xã hội và đời sống con người. Hiện nay, việc xây dựng cơ sở dữ liệu tài nguyên môi trường nói chung và xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai nói riêng là một trong những nhiệm vụ cơ bản nhất.

Cuốn giáo trình "Cơ sở dữ liệu đất đai" do tập thể giảng viên khoa Quản lý đất đai trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội biên soạn để phục vụ cho các đối tượng sinh viên ngành Quản lý đất đai, Bất động sản muốn tìm hiểu và thiết kế các cơ sở dữ liệu đất đai phục vụ cho công tác quản lý đất đai hiện nay.

Giáo trình này được biên soạn theo đề cương môn học Cơ sở dữ liệu đất đai của khoa Quản lý đất đai - trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội. Bố cục giáo trình gồm 3 chương:

1. Chương 1: Tổng quan về cơ sở dữ liệu đất đai
  2. Chương 2: Ngôn ngữ truy vấn SQL
  3. Chương 3: Xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai

Giáo trình được Nhà xuất bản Giao thông vận tải xuất bản năm 2024 với 180 trang. Do các tác giả sau biên soạn: Vũ Lệ Hà, Bùi Thị Cẩm Ngọc, Đào Mạnh Hồng

Hiện nay, cuốn giáo trình đang được lưu trữ và phục vụ bạn đọc tại phòng B.104 nhà B Thư viện của Trường.

Xin trân trọng giới thiệu cuốn sách đến quý độc giả./.