Giới thiệu sách mới

25/09/2024 11:17

Hướng dẫn học tập học phần tư tưởng Hồ Chí Minh

Chủ biên: Hoàng Thị Ngọc Minh

Biên soạn: Nguyễn Thị Luyến, Hoàng Diệu Thảo, Vũ Thị Hòa, Vũ Thị Thanh Thủy, Hoàng Thu Nga

Nhà Xb. Hà Nội

Năm Xb. 2024

Số trang: 206tr.

Giáo trình môn học Tư tưởng Hồ Chí Minh thể hiện rõ chủ trương của Đảng được đề ra trong Nghị quyết Đại hội XIII về việc đổi mới toàn diện giáo dục và đào tạo là: Chuyển mạnh quá trình giáo dục từ chủ yếu trang bị kiến thức sang phát triển toàn diện năng lực và phẩm chất người học.

Cuốn sách gồm 2 phần:

1. Phần 1: Hệ thống những kiến thức cơ bản trong từng chương của môn học theo giáo trình Bộ Giáo dục và Đào tạo. Cuối mỗi chương có các câu hỏi tự luận và câu hỏi trắc nghiệm để giúp sinh viên tự học, củng cố kiến thức.
  2. Phần 2: Giới thiệu hai chuyên đề bổ trợ và câu hỏi hướng dẫn tự học. Sinh viên được nghiên cứu các chuyên đề: Nâng cao ý thức bảo vệ môi trường cho sinh viên thông quan môn học Tư tưởng Hồ Chí Minh ở các trường đại học hiện nay, Đảng Cộng sản tiếp tục kế thừa và phát huy tư tưởng Hồ Chí Minh về phát triển bền vững đất nước.

Cuốn sách được xuất bản năm 2024 và đang được phục vụ tại Phòng B.104 nhà B Thư viện Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội.

Rất hân hạnh được phục vụ Quý bạn đọc./.