08/09/2020 09:53

Độc chất và an toàn thực phẩm. Tập 1

Chủ biên: Lê Huy Bá, Trần Lệ Thu

Biên soạn: Nguyễn Thị Ngọc Hợi, Huỳnh Thành Đạt, Nguyễn Thị Thu Sang, Nguyễn Thủy Hà

Nhà xuất bản: Khoa học và Kỹ thuật

Năm xuất bản: 2019

     Sách "Độc chất và an toàn thực phẩm"  tập 1, đề cập đến nguyên lý độc học thực phẩm, giới thiệu những loại độc chất điển hình và phổ biến nhất trong lĩnh vực đồ ăn, đồ uống, xâm nhiễm từ chất thải công nghiệp, sinh hoạt đô thị, khu dân cư, hay do lối sống hàng ngày không khoa học của chúng ta. Vấn đề an toàn thực phẩm đã và đang được đưa lên vi trí hàng đầu. Để hạn chế, phòng ngừa những nguy cơ tiềm ẩn có thể xảy ra, mọi người chúng ta cần có những hiểu biết cụ thể về độc chất thực phẩm và an toàn thực phẩm.

    Câu hỏi đặt ra: “Như thế nào gọi là an toàn thực phẩm và phải an toàn bao nhiêu là đủ?”. Nếu chỉ quan tâm bệnh lý và hiện tượng phơi nhiễm ngộ độc mà không chú ý đến độc chất và tạo sự an toàn thực phẩm, thì khi phát hiện thấy bệnh thì đã quá trễ (như ung thư chẳng hạn). Bên cạnh đó, việc thực thi các quy định của pháp luật về sản xuất, sử dụng và thải độc chất thải độc hại gây hại thực phẩm phải được kiểm soát chặt chẽ trong ngưỡng an toàn. Ngoài ra, đối với mỗi người, tự xây dựng cho mình, cho gia đình và cộng đồng một mô cách sống, sinh hoạt phải sạch, lành mạnh, “thật sự an toàn” tránh việc sử dụng các đồ ăn, thức uống có nguy cơ gây độc cao.

     Thư viện xin trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc cuốn sách "Độc chất và an toàn thực phẩm" (tập 1).

Lên đầu trang