09/08/2022 02:58

Câu đối toàn thư: Luận văn thi tập - Lời hay ý đẹp

   Tác giả: Phạm Bá Nhơn

   Nhà xuất bản: Hội Nhà văn

   Năm xuất bản: 2022

Câu đối toàn thư là một ấn phẩm được trình bày gồm 102 cặp câu đối Việt ngữ, hàm chứa nhiều thư mục đã nêu bật cùng với những kiến thức phổ thông về đạo hạnh làm người.

Câu đối được cô đọng chắt lọc tích lũy ý niệm qua thực tế như một quá trình đun sắc thang thuốc bằng những ngôn từ chân phương mộc mạc với đa phần là thể thơ song thất. Một số câu đối được đề cập đến việc trau dồi tài năng đức hạnh, chu tròn ân nghĩa và khơi lên ý chí sức mạnh để tạo được tính chuyên nghiệp vượt trội nhằm phục hưng cuộc sống thêm phần cao đẹp.

Với lý luận phổ biến được khai thông chắt lọc giới thiệu ở đề tài câu đối và trình bày diễn giải trong phần luận văn thi tập một cách nhẹ nhàng thẳng thắn. Lời hay ý đẹp chính là thực trạng sự đời được sàng lọc để phân tích kết luận và cô đọng. Chính nó như những viên thuốc đặc trị mà tác giả đã gom lại nhằm muốn góp ý cùng ai đang cần tham khảo để làm thay đổi cuộc sống thêm phần hoàn thiện.

Câu đối toàn thư với sự gói gắm nội dung và lời lẽ ý tứ khiêm nhường bé nhỏ. Tác giả Phạm Bá Nhơn luôn ấp ủ nỗi niềm hy vọng sẽ được mang lại cùng quý vị độc giả những điều hữu ích trong cuộc sống, nhằm phụng sự cho bản thân gia đình và xã hội thêm phần hữu hiệu. Chúng ta hãy nắm tay nhau vươn lên cùng ánh hào quang mặt trời và mãi mãi tươi đẹp như mùa xuân rực rỡ yêu thương.

 Cuốn sách được phục vụ tại tầng 1 phòng Đọc - mượn nhà B Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội.

    Cuốn sách sẽ là những bài học có giá trị rất bổ ích đối với chúng ta. Trân trọng được phục vụ cuốn sách tới Quý bạn đọc!

Dùng trí tuệ để khuất phục việc khó

                    Lấy dũng cảm để tiêu trừ điều ác

                                        Bao dung đại lượng để mưu tìm

                                                                                                CHÂN - THIỆN - MỸ

     cho ngày mai

Phạm Bá Nhơn

Lên đầu trang