05/10/2023 10:28

Căn bản đo ảnh không gian lập thể số

Tác giả: Phan Văn Lộc

Nhà xuất bản: Khoa học Tự nhiên và Công nghệ

Năm xuất bản: 2023

Số trang: 333tr.

Với sự phát triển như vũ bão của công nghệ thông tin, sự ra đời các phần mềm thông minh đã đem lại tiện dụng lớn lao khiến người học và người dùng lướt qua các kiến thức cơ bản chỉ nhằm đạt được sản phẩm cần thiết trước mắt, nên hơi thiên về nghiên cứu ứng dụng.. Những kiến thức này rất cần thiết cho các nhà khoa học trẻ sáng tạo, định hướng trong quá trình phát triển tiếp theo của công nghệ xử lý số từ ảnh không gian lập thể.

Thời gian trôi đi, các quy trình công nghệ mới dần dần thay thế quy trình công nghệ cũ. Nhiều thiết bị có năng suất lao động thấp, môi trường làm việc không thuận lợi, đã được thay thế bằng các thiết bị mới có độ chính xác cao, có năng suất lao động cao, có mức tự động hóa cao hơn, có điều kiện lao động thuận lợi hơn.

Nhằm hỗ trợ cho công tác nghiên cứu, cuốn sách: "Căn  bản đo ảnh không gian lập thể số" sẽ được đề cập đến các căn bản về xử lý lý thuyết thông tin từ ảnh không gian lập thể số. Cuốn sách chỉ ra các khuynh hướng đã và đang được ứng dụng nhằm làm rõ bức tranh lao động sáng tạo của loài người trong lĩnh vực ghi nhận thông tin, xử lý thông tin từ ảnh không gian lập thể số. Cuốn sách còn đề cập đến sự phát triển của đo ảnh không gian lập thể số, các yếu tố định hướng của tấm ảnh; các cơ sở toán học về mối quan hệ tạo độ của điểm ảnh với điểm tương ứng trong không gian vật, cùng các bài toán liên quan đến định hướng mô hình lập thể trong hệ tọa độ được sử dụng cho đo đạc; trình bày kiến thức mô hình số địa hình và mô hình số địa vật; Độ chính xác của đo ảnh không gian lập thể số; Triển vọng phát triển của đo ảnh không gian lập thể số.

Cuốn sách được phục vụ tại Phòng Đọc - Mượn (P. B104 nhà B) Trung tâm Thư viện và CNTT - Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội. Chúng tôi luôn sẵn sàng và rất hân hạnh được phục vụ Quý bạn đọc. Trân trọng!