15/01/2024 04:09

Những thông tin cập nhật về Bảo vệ môi trường và phát triển bền vững

Biến đổi khí hậu đang là thách thức lớn đối với nhân loại trong thế kỷ XXI. Biến đổi khí hậu làm gia tăng cường độ và tần suất xuất hiện của các hiện tượng thời tiết cực đoan, tác động đến mọi mặt hoạt động của con người. Nguyên nhân của biến đổi khí hậu hiện nay là do các hoạt động của con người mà trước hết là việc sử dụng quá nhiều nhiên liệu hóa thạch, gia tăng lượng phát thải khí nhà kính. Vì vậy, cần phải hiểu biết về biến đổi khí hậu để triển khai các biện pháp phù hợp nhằm giảm thiểu mức độ biến đổi khí hậu ô nhiễm môi trường.

Cuốn sách "Những thông tin cập nhật về Bảo vệ môi trường và phát triển bền vững" được xây dựng với mục tiêu cung cấp về hiện trạng môi trường đồng thời đánh giá về công tác quản lý môi trường để đưa ra những khuyến nghị, giải pháp trong thời gian tới.

Cuốn sách sẽ là nguồn thông tin hữu ích giúp các nhà chức trách đưa ra những hành động tích cực để bảo vệ môi trường trong tình hình mới đảm bảo mục tiêu phát triển bền vững. Cuốn sách gồm:

• Chủ biên: Kim Nguyễn
  • Nhà xuất bản: Tài nguyên - Môi trường và Bản đồ Việt Nam
  • Năm xuất bản: 2023
  • Số trang: 352tr.

Cuốn sách này nhằm phục vụ cho công tác giảng dạy và tham khảo tại các trường đại học có đào tạo sinh viên, học viên, nghiên cứu sinh chuyên ngành lĩnh vực Biến đổi khí hậu, Môi trường và phát triển bền vững. Cuốn sách được phục vụ tại phòng Đọc - Mượn (P. B104 nhà B) Trung tâm Thư viện và CNTT.

Chúng tôi luôn sẵn sàng và rất hân hạnh được phục vụ Quý bạn đọc!