12/03/2024 03:25

Quản lý ô nhiễm kim loại nặng từ các khu xử lý rác thải tại Việt Nam

Các hoạt động xử lý chất thải rắn, rác thải đều tiềm ẩn nguy cơ phát tán kim loại nặng ra môi trường đất, nước, không khí và từ đó tác động xấu tới sức khỏe con người. Để kiểm soát và ngăn ngừa các tác động do ô nhiễm kim loại nặng một vấn đề khá khó khắn vì hiện nay với rác thải sinh hoạt thường chỉ được quan tâm đến ô nhiễm hữu cơ trong nước thải.

Cuốn sách "Quản lý ô nhiễm kim loại nặng từ các khu xử lý rác thải tại Việt Nam" cung cấp các thông tin về khả năng phát sinh ô nhiễm kim loại nặng tại khu vực xử lý chất thải rắn cũng như vùng phụ cận theo các mô hình mô phỏng và định lượng cơ chế lan truyền chất ô nhiễm theo không gian và thời gian.

Cuốn sách gồm có ba chương:

• Chương 1: Các công nghệ xử lý rác thải sinh hoạt tại Việt Nam
  • Chương 2: Tác động của kim loại nặng trong môi trường và ảnh hưởng đến sức khỏe
  • Chương .3: Dự báo phòng ngừa nguy cơ phát sinh kim loại nặng từ các công nghệ xử lý rác thải tại Việt Nam.

Cuốn sách được biên soạn bởi các tác giả: Nguyễn Thu Huyền (chủ biên), Hoàng Ngọc Hà (đồng chủ biên), Nguyễn Phương Tú, Vũ Kim Hạnh, Đoàn Thị Oanh

Cuốn sách được phục vụ tại phòng Đọc - Mượn (P. B104 nhà B) Trung tâm Thư viện và Công nghệ thông tin.

Chúng tôi luôn sẵn sàng và rất hân hạnh được phục vụ Quý bạn đọc!