12/03/2024 10:12

Tài nguyên đất và kỹ thuật kiểm soát đất ô nhiễm, suy thoái tại Việt Nam

Cuốn sách "Tài nguyên đất và kỹ thuật kiểm soát đất ô nhiễm, suy thoái tại Việt Nam" sẽ cung cấp cho Học viên, sinh viên và các độc giả quan tâm kiến thức liên quan đến tài nguyên đất, hiện trạng suy soái và ô nhiễm đất tại Việt Nam cũng như các giải pháp kỹ thuật trong phòng chống, cải tạo và xử lý đất suy thoái, ô nhiễm.

Cuốn sách có 16 chương được chia thành ba phần:

• Phần 1: Giới thiệu về đất, tài nguyên đất ở Việt Nam: quá trình hình thành đất, các chỉ tiêu đánh giá đất, tính chất của các kim loại nặng và chất hữu cơ trong đất, các phản ứng quan trọng trong môi trường đất, các khái niệm liên quan đến suy thoái và ô nhiễm đất;
  • Phần 2: Cung cấp cho độc giả những kiến thức liên quan đến một số dạng suy thoái đất chính và phương án xử lý, cải tạo như: xói mòn, phèn hóa và mặn hóa;
  • Phần 3: Tập trung vào phân tích khu vực đất ô nhiễm làm tiền đề cho các giải pháp và kỹ thuật xử lý, sau đó đi sâu vào bốn phương pháp xử lý đất ô nhiễm chính đang được sử dụng rộng rãi như: phương pháp cô lập dòng chất ô nhiễm, phương pháp tường phản ứng, phương pháp xử lý đất bằng thực vật và phương pháp xử lý đất ô nhiễm bằng vi sinh.

Cuốn sách được tập thể tác giả các nhà khoa học đứng đầu là tác giả: Lê Huy Bá và các thành viên: Thái Văn Nam, Lê Thanh Quang, Trịnh Trọng Nguyễn,... tổng hợp các nghiên cứu trong và ngoài nước với các số liệu cập nhật để cung cấp cho độc giả nghiên cứu trong lĩnh vực môi trường, quản lý đất đai, nông nghiệp, du lịch, ...

Cuốn sách được phục vụ tại phòng Đọc - Mượn (P. B104 nhà B) Trung tâm Thư viện và Công nghệ thông tin.

Chúng tôi luôn sẵn sàng và rất hân hạnh được phục vụ Quý bạn đọc! Xin cám ơn Quý bạn đọc quan tâm, theo dõi và sử dụng cuốn sách này như một tài liệu để hỗ trợ cho công tác quản lý tại doanh nghiệp.