09/03/2020 02:25

Kỷ niệm 110 năm ngày Quốc tế phụ nữ (08/3/1910 - 8/3/2020)

Trong những ngày này cùng với phụ nữ thế giới, phụ nữ Việt Nam ở khắp mọi miền đất nước đang sôi nổi tổ chức các hoạt động kỉ niệm 110 năm ngày Quốc tế phụ nữ (8/3/1910 - 8/3/2020) và cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng.

Trong không khí vui mừng của ngày Lễ, Trung tâm Thông tin Thư viện và CNTT xin gửi đến toàn thể nữ cán bộ, giáo viên, nữ học viên, sinh viên trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội lời chúc mừng tốt đẹp nhất.

Thành công của cách mạng Việt Nam, mọi tiến bộ xã hội đều có sự tham gia tích cực của phụ nữ đúng như lời khen ngợi của Bác Hồ kính yêu: "Non sông gấm vóc Việt Nam do phụ nữ ta, trẻ cũng như già ra sức dệt thêu mà thêm tốt đẹp rực rỡ".

Trung tâm Thông tin Thư viện và CNTT xin gửi lời cảm ơn và cũng tin tưởng rằng mỗi nữ cán bộ, giáo viên, học viên, sinh viên của trường sẽ nỗ lực hơn nữa, phấn đấu là những bông hoa đẹp đầy hương sắc, tô điểm cho cuộc sống tốt đẹp của mọi người, mọi nhà, cho mùa xuân đất nước. Cũng mong rằng dù ở đâu hay thời điểm nào “đấng mày râu” cũng phải tôn trọng và yêu quý chị em phụ nữ nhé!

Qua đây chúng ta cùng nhìn lại những người phụ nữ quanh ta đã  yêu quý và ảnh hưởng tới chúng ta như thế nào nhé.

Trước tên phải kể đến người mẹ, khi khó khăn gian khổ nhất và bất lực nhất người ta thường gọi "Trời ơi!" hay gọi "Mẹ ơi!" qua đó chúng ta thấy tầm quan trọng và sự ảnh hưởng của người người mẹ tới mỗi người chúng ta.

Người thứ hai phải nói đến là bà nội, bà ngoại là những người tập cho chúng ta những bước đi, những tiếng nói... rồi những lúc "khóc nhè" chạy lại với bà được bà vỗ về yêu thương, che chở....

Người thứ ba đó là cô giáo, từ ngày đầu tiên đi học tới khi trưởng thành ai ai cũng dành một tình cảm sâu sắc nhất về những cô giáo. Các cô đã thầm lặng hy sinh những tình cảm dành cho chồng, con, những người thân trong gia đình và rồi để dành những tình cảm đó cho học trò thân yêu của mình và cũng nhờ vậy mà mình tiến bộ trưởng thành như ngày hôm nay và mai sau.

Chúng ta còn có những chị gái, em gái, bạn gái, đồng nghiệp nữ, những người dành cho chúng ta những tình cảm yêu thương, quý mến, dịu dàng mà các anh trai, em trai, bạn trai, đồng nghiệp nam không thể nào có được.

Một người phụ nữ đặc biệt đó là người vợ người làm cho cho gia đình hạnh phúc, cho những đứa con trưởng thành, cho chồng thành công trong cuộc sống.

Vâng chúng ta không thể nào kể hết được những tình cảm, công lao của những người phụ nữ dành cho nhân loại, cho chúng ta.

Hôm nay nhân dịp ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 Trung tâm Thông tin thư viện và CNTT xin gửi tới chị em phụ nữ, những người mẹ đã sinh ra những nữ học viên,  nữ sinh viên trường ta tình cảm thân thương quý trọng cùng lời chúc mừng tốt đẹp nhất và xin tặng tập thể nữ CB-GV-NV trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội luôn là những người phụ nữ được người người mến yêu.