Giới thiệu sách mới

18/09/2020 10:26

Environmental Toxicology: Biological and Health Effects of Pollutants = Độc học môi trường: Những yếu tố ô nhiễm môi trường tác động đến sức khỏe sinh thái

Tác giả: Ming-Ho Yu, Humio Tsunoda, Masashi Tsunoda

Lần xuất bản: Third Edition

Nhà xuất bản: CRC Press

Năm xuất bản: 2013

Sự tồn tại của con người phụ thuộc vào sự sẵn có của không khí sạch, nước và thực phẩm cũng như sự có lợi của động thực vật. Tuy nhiên, các chất hóa học có nguồn gốc tự nhiên và do con người tạo ra có thể xảy ra những hiện tượng xấu đến các sinh vật sống và các quá trình sinh thái.

Độc chất môi trường: Ảnh hưởng sinh học và sức khỏe của các chất gây ô nhiễm. Ấn bản này trình bày những thông tin cơ bản về tác động của chất độc môi trường đối với hệ thống sống. Nó tập trung vào các đặc điểm hóa học và sinh học của các chất ô nhiễm chính được tìm thấy trong không khí, nước, đất và liên quan đến sức khỏe và hạnh phúc của con người, động vật và thực vật.

Cuốn sách thảo luận về nguồn gốc, sự chuyển hóa và quá trình gây hại của các chất độc hại cũng như các yếu tố môi trường, sinh học và dinh dưỡng có thể ảnh hưởng đến độc tính. Xem xét các hệ thống phòng thủ tự nhiên bao gồm các cơ chế giải độc - chẳng hạn như chất chống ôxy hóa nội sinh và các enzym thu dọn gốc tự do - ở cấp độ tế bào.

Tài liệu nêu ra các chất độc hại chính: tiêu chí EPA chất gây ô nhiễm không khí, florua môi trường, hợp chất hữu cơ dễ bay hơi (VOC), kim loại môi trường và kim loại liên quan đến ô nhiễm đất, nước, thuốc trừ sâu và các vật liệu liên quan như PCB và Điôxin. Sau đó là giải quyết các mối quan hệ của chúng với rối loạn nội tiết và ung thư môi trường

Được sửa đổi và mở rộng hoàn toàn, ấn bản này phổ biến các tài liệu mới và cập nhật cũng như một chương mới về độc học nghề nghiệp, các phụ lục bao gồm quá trình đánh giá rủi ro sinh thái, chất gây ưng thư và danh pháp PCB. Cuốn sách này là nguồn tài liệu hữu ích cho sinh viên, các chuyên gia và nhà nghiên cứu quan tâm tới ảnh hưởng của các chất ô nhiễm đối với hệ thống sống.

Cuốn sách được phục vụ tại phòng Đọc - mượn (tầng 1 nhà B) của Thư viện trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội.

Trân trọng giới thiệu tới quý bạn đọc!