Giới thiệu tạp chí mới

28/02/2023 09:03

Khoa học & Công nghệ Việt Nam số 1 năm 2023

TRONG SỐ NÀY CÓ:

Nguyễn Văn Sinh, Nguyễn Thị Thanh Hương, Nguyễn Hùng Mạnh: Tính năng mới của phần mềm BIOKEYS: Hiển thị hình ảnh đặc điểm trong hộp thoại định loại

Nguyễn Tân Thành, Nguyễn Thị Uyển Nhi, Đinh Thị Trường Giang, Trương Chiến Thắng, Bùi Xuân Hưng: Nghiên cứu quá trình trích ly siêu âm hàm lượng tổng Phenolic, flavonoid và hoạt tính chống ôxy hóa từ lá cây dây thìa canh (Gymnema sylvestre)

Sakkouna Phommavongsa, Nguyễn Phan Hoàng Anh, Vũ Quang Mạnh: Đặc điểm hình thái giới tính loài cà cuống Lethocerus indicus (Lepeletier et Serville, 1852) (Hemiptera: Belostomatidae) tại Lào

Nguyễn Văn Dương, Khuất Đăng Long, Vì Thị Xuân Thủy: Tương quan giữa chiều rộng ngang đầu với tuổi ấu trùng của mọt ngô Sitophilus zeamais (Coleoptera: Curculionidae) và một số đặc điểm hình thái các pha phát triển của chúng

Ngô Đại Hùng, Trần Quốc Tuấn, Nguyễn Thị Nhật Hằng, Huỳnh Anh Tuấn,…: Phân lập và tuyển chọn các chủng vi khuẩn Lactobacillus sinh gamma aminobutyric acid cao từ thực phẩm lên men truyền thống

Nguyễn Huy Vượng, Trần Văn Quang, Bùi Lê Khánh, Vũ Quốc Công, Phạm Tuấn: Nghiên cứu giải pháp hồi phục và tăng cường trữ lượng nước cho các mạch lộ trên địa bàn tỉnh Điện Biên

Cồ Như Văn, Lê Hùng Lân, Trần Ngọc Tú, Lê Hoàng Nam: Nghiên cứu đề xuất giải pháp IoT linh hoạt với mạng truyền thông vô tuyến và cảm biến đo lường, điều khiển

Nguyễn Văn Sỹ, Đặng Quang Thiệu, Nguyễn Thanh Hùng: Thiết kế chế tạo đầu đo nhấp nháy sử dụng tinh thể CsI(TI) ghép nối với mảng nhân quang silicon

Nguyễn Vũ Việt Linh: Ảnh hưởng của quá trình xử lý hóa học với các tác nhân khác nhau lên hình thái và tính chất sợi chuối

Trần Hữu Thành, Nguyễn Văn Hùng, Nguyễn Đức Long, Đoàn Văn Điệp: Nghiên cứu, thử nghiệm đánh giá vật liệu chống cháy dùng cho nhiên liệu rắn hỗn hợp hoạt động tin cậy trong khoảng nhiệt độ -50÷50℃

Nguyễn Thanh Bình: Nghiên cứu chức năng hóa bề mặt trong suốt có khả năng chống băng tuyết: Một cách tiếp cận mới

Trần Thị Ngọc Mai, Huỳnh Phương Quyên, Nguyễn Thái Ngọc Uyên: Nghiên cứu sự ảnh hưởng của chế độ sấy và hàm lượng bột từ hạt đậu đen (Vigna cylindrica) nảy mầm đề sản xuất bánh quy giàu GABA

Lê Thị Hồng Ánh, Hoàng Thái Hà, Nguyễn Thị Thảo Minh, Võ Văn Phẳng, Đặng Xuân Cường: Ảnh hưởng của nhiệt độ sấy, vận tốc gió và nồng độ sorbitol lên khả năng tái hydrat hóa của tôm Metapenaeus ensis sấy bằng bơm nhiệt kết hợp bức xạ hồng ngoại.

Nguyễn Tươi

Dữ liệu đính kèm:

Khoa học & Công nghệ Việt Nam số 1 năm 2023.docx

Lên đầu trang