19/04/2024 05:05

Tuyên truyền hưởng ứng Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam tại Thư viện trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội

Cùng với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ với nhiều phương tiện nghe nhìn phần nào làm phai nhạt thói quen đọc sách. Làm sao để khơi dậy tình yêu đối với sách và lan tỏa văn hóa đọc, nhất là đối với những người trẻ khi đứng trước kỷ nguyên số - chính là bài toán được đặt ra trong các cơ sở giáo dục hiện nay.

Việc lấy ngày 21/4 là ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam có ý nghĩa rất quan trọng. Đây là thời điểm ra mắt cuốn sách đầu tiên của Việt Nam là cuốn “Đường Kách mệnh” của Chủ tịch Hồ Chí Minh - tác phẩm đầu tiên bằng tiếng Việt được in bởi những người thợ in Việt Nam. Chủ tịch Hồ Chí Minh là một tác giả lớn, một Doanh nhân văn hóa, các tác phẩm của Người có giá trị không chỉ đối với người dân Việt Nam mà còn được bạn bè quốc tế đón nhận. Việc chọn ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam gắn với một tác phẩm nổi tiếng của Người sẽ có ý nghĩa văn hóa sâu sắc. Bên cạnh đó, tháng 4 còn là thời điểm diễn ra Ngày sách và Bản quyền Thế giới (23/4), nhằm tôn vinh văn hóa đọc, khuyến khích mọi người dân thế giới khám phá niềm yêu thích đọc sách. Việc tổ chức ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam vào dịp này thể hiện sự hội nhập của văn hóa đọc Việt Nam với văn hóa nhân loại, sẽ hấp dẫn và lôi cuốn độc giả.

Tại Trường đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội, phong trào phát triển văn hóa đọc luôn được quan tâm, đẩy mạnh. Thư viện của nhà trường không chỉ được chú trọng đầu tư, nâng cấp với quy mô hiện đại, thông minh nhằm mang đến nhiều tiện ích cho người đọc, thu hút sinh viên tham gia trải nghiệm, mà còn thường xuyên tổ chức nhiều hoạt động thúc đẩy lan tỏa văn hóa đọc.

Để hưởng ứng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam diễn ra trong tháng 4, Thư viện Trường tổ chức các hoạt động trưng bày, giới thiệu sách; xếp sách theo chủ đề nhằm giáo dục ý nghĩa, tầm quan trọng của việc đọc sách và nâng cao ý thức trách nhiệm của mỗi cá nhân đối với cộng đồng trong việc góp phần phát triển văn hóa đọc, rèn luyện kỹ năng đọc và tinh thần học tập suốt đời theo gương Bác Hồ vĩ đại.

Bạn muốn tìm hiểu thêm về truyền thống của Thư viện Trường cũng như đọc các cuốn sách hay, mời bạn hãy tham gia các hoạt động hưởng ứng Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam tại Thư viện Tsrường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội, được tổ chức từ ngày 19/04/2024 đến ngày 26/04/2024. Kính mong Quý thầy cô và các bạn sinh viên tham gia và đóng góp ý kiến để công tác thư viện ngày một phát triển toàn diện hơn!

Trong số các hoạt động này, có việc tặng quà cho các bạn đọc có nhiều đóng góp với Thư viện Trường. Vì vậy, mời toàn thể Quý thầy cô và các bạn đọc sinh viên nhanh chân lên thư viện thôi ạ! Thư viện kính chúc Quý thầy cô giáo và các bạn sinh viên nhiều sức khỏe, có những tuần làm việc thật tốt. Chúc bạn đọc có những ngày lên thư viện luôn vui vẻ và đạt được nhiều thành tích trong học tập.