Tin hoạt động

27/08/2019 09:15

TỌA ĐÀM VỀ MẠNG LƯỚI GIÁO DỤC MÔI TRƯỜNG VIỆT NAM - ĐÀI LOAN 2019

Ngày 22/8, tại Hội trường lớn, Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội tổ chức tọa đàm với chủ đề “Mạng lưới giáo dục môi trường Việt Nam - Đài Loan 2019”. Đây là hoạt động trong chuỗi hoạt động của 3 Trường Đại học của Việt Nam và Trường Đại học Quốc gia Đông Hoa Đài Loan cùng thảo luận về các vấn đề giáo dục môi trường diễn ra trong 5 ngày 19 - 23/8/2019.

Buổi tọa đàm với sự tham gia của hơn 40 đại biểu tham gia, gồm các cán bộ, giảng viên và sinh viên của Trường Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn, Trường Đại học Tự nhiên, Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội và Trường Đại học Quốc gia Đông Hoa, Đài Loan. Đặc biệt có sự tham dự của Bà Pei-Yu Wu - Phó Cục trưởng Cục Bảo vệ môi trường Đài Loan. 

PGS.TS Phạm Quý Nhân - Phó Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu khai mạc

Mở đầu buổi tọa đàm, PGS.TS Phạm Quý Nhân bày tỏ lời cảm ơn và giới thiệu về Trường. Thầy mong muốn mối quan hệ hợp tác giữa các bên ngày càng phát triển trong thời gian tới.

Bà Pei-Yu Wu - Phó Cục trưởng Cục Bảo vệ Môi trường Đài Loan phát biểu tại buổi tọa đàm

Chương trình Mạng lưới giáo dục môi trường Việt Nam - Đài Loan được xây dựng với 3 mục tiêu chính, đó là: Xây dựng mạng lưới giáo dục môi trường Việt Nam - Đài Loan, đồng thời thúc đẩy các cơ hội hợp tác trong lĩnh vực Giáo dục Phát triển bền vững (ESD); Xây dựng chương trình dựa trên 5 chương trình nghị sự của Giáo dục Môi trường (EE) được cả hai quốc gia quan tâm và là nơi chia sẻ thực tiễn tốt nhất và giúp các sáng kiến tỏa sáng; Thực hành mô hình trao đổi giáo dục môi trường. Cụ thể 5 chủ đề chính của Chương trình Giáo dục Môi trường là: Biến đổi khí hậu, kinh tế tuần hoàn, bảo tồn thiên nhiên, đa dạng văn hóa, sự tham gia của cộng đồng.

Sinh viên Đài Loan thuyết trình bằng mô hình độc đáo và sáng tạo.

Tại buổi tọa đàm, các sinh viên xuất sắc đến từ Khoa Môi trường, Khoa Tài nguyên nước, Bộ môn Biến đổi khí hậu và Phát triển bền vững cùng với các học viên, sinh viên của Trường Đại học quốc gia Đông Hoa, Đài Loan trình bày và thảo luận về các vấn đề giáo dục môi trường của cả hai nước, phát huy sức sáng tạo của mình nhằm đưa ra các giải pháp để cải thiện lĩnh vực giáo dục môi trường nói riêng cũng như bảo vệ môi trường nói chung.

Nhóm sinh viên Khoa Môi trường, Khoa Tài nguyên nước thuyết trình tại buổi tọa đàm

Sinh viên Đài Loan thuyết trình tại buổi tọa đàm

                                                                                                                                                                                                                                                                 Ngày 22/08/2019 
Phòng KHCN&HTQT
 
 

Lên đầu trang